หัวหน้าวงหมอลำศิลปินภูไท อาลัย 'ครูเต้ย' ศิษย์เอก เผยวางตัวให้เป็นหัวหน้าวง แต่เกิดเหตุสลดก่อน

หัวหน้าวงหมอลำศิลปินภูไท อาลัย 'ครูเต้ย' ศิษย์เอก เผยวางตัวให้เป็นหัวหน้าวง แต่เกิดเหตุสลดก่อน
มติชน
16 ธันวาคม 2563 ( 15:09 )
65
หัวหน้าวงหมอลำศิลปินภูไท อาลัย 'ครูเต้ย' ศิษย์เอก เผยวางตัวให้เป็นหัวหน้าวง แต่เกิดเหตุสลดก่อน

จากกรณีรถบัสของ วงหมอลำศิลปินภูไท เกิดอุบัติเหตุพลิกคว่ำบนถนนวงแหวนกาญจนาตะวันออก (มอเตอร์เวย์) หลัก กม.ที่ 32 +700 มุ่งหน้าบางประอิน แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา หลังกลับจากแสดงที่ตลาดปัฐวิกรณ์ ถนนนวมินทร์ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย เมื่อช่วงดึกวันที่ 14 ธันวาคมที่ผ่านมา

 

ล่าสุด เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 16 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศที่บ้านของนายวัชรไกร เย็นวัฒนา อายุ 28 ปี หรือครูเต้ย ผู้จัดการวงและครูสอนเต้นรำคณะศิลปินภูไท หนึ่งในผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ โดยญาติพี่น้องและเพื่อนบ้านช่วยกันจัดเตรียมสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลและรอรับศพนายวัชรไกร คาดว่าน่าจะมาถึงช่วงเย็นในวันนี้ เวลาประมาณ 20.00 น. โดยบรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยเฉพาะนายเกรียงไกร เย็นวัฒนา อายุ 58 ปี และนางสาวสถาพร อนุศาสตร์ อายุ 54 ปี พ่อและแม่ครูเต้ย

 

ทั้งนี้ นายวีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ หัวหน้าคณะวงหมอลำศิลปินภูไท พร้อมคณะ ได้เดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจครอบครัวครูเต้ยตั้งแต่เวลา 08.00 น. โดยระบุว่า เป็นการเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจ หลังจากเปิดการแสดงที่ อ.กุฉินารายณ์ เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา

 

 

นายวีระพงษ์กล่าวถึงครูเต้ยด้วยความอาลัยว่า ตนรับครูเต้ยเข้ามาร่วมวงประมาณ 1 ปี เนื่องจากตนกับพ่อครูเต้ยเป็นเพื่อนรักกัน โดยเฉพาะเห็นแววและความสามารถของครูเต้ย เพราะเรียนจบด้านศิลปะการแสดงด้านศิลปวัฒนธรรม โดยในช่วง 1 ปีที่ครูเต้ยเข้ามาอยู่ในวง ครูเต้ยได้แสดงความสามารถและมีความซื่อสัตย์ รับผิดชอบต่อวง ต่อหน้าที่ เป็นที่รักของทุกคน ซึ่งเป็นทั้งลูกรักและเหมือนศิษย์เอก ตนจึงได้มอบหมายให้เป็นผู้จัดการวงและครูสอนท่าเต้นรำให้กับหางเครื่อง นอกจากนี้ ตนยังวางตัวที่จะให้ครูเต้ยเป็นหัวหน้าวงอีกด้วย แต่กลับมาเสียชีวิตก่อน ซึ่งถือเป็นการสูญเสียศิษย์เอก ที่ยังไม่สามารถหาคนมาทดแทนได้

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

รถบัสหมอลำ ศิลปินภูไท วีระพงษ์ วงศ์ศิลป์ ปีนขึ้นแบริเออร์ พลิกคว่ำ! เจ็บอื้อ ครูสอนเต้นดับ
พ่อแม่ ‘ครูเต้ย’ หมอลำภูไทช็อก นอนร้องไห้กอดรูป สูญเสียลูกกะทันหัน
ญาติรับศพครูเต้ย-แดนซ์เซอร์ วงหมอลำภูไท เสียชีวิตบัสคว่ำ กลับบ้านเกิด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง