รีเซต

'ณัฏฐพล' เปิดใจหลังลาออก ส.ส. ขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่ว่าอยู่ฐานะไหน ย้ำ ไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำ

'ณัฏฐพล' เปิดใจหลังลาออก ส.ส. ขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่ว่าอยู่ฐานะไหน ย้ำ ไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำ
มติชน
1 มิถุนายน 2564 ( 07:38 )
50
'ณัฏฐพล' เปิดใจหลังลาออก ส.ส. ขอบคุณทุกกำลังใจ ไม่ว่าอยู่ฐานะไหน ย้ำ ไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำ

 

จากกรณี นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ส.ส.วานนี้ (31 พฤษภาคม) โดยระบุว่าการลาออกเป็นเหตุผลส่วนตัว และเพื่อให้มีการดำเนินการเลื่อนบุคคลที่อยู่ในลำดับถัดไปขึ้นมาทำหน้าที่ ซึ่งเป็นบุคคลที่มีความรู้ ความสามารถ และเคยเป็น ส.ส.มาก่อนนั้น

 

 

ล่าสุด ช่วงดึกที่ผ่านมา (31 พฤษภาคม) นายณัฏฐพล เผยความในใจ หลังจากยื่นใบลาออกจากตำแหน่ง ส.ส. ว่า หลังจากได้ใช้เวลาคิดและไตร่ตรองอย่างถี่ถ้วน ตอนนี้ได้ลาออกจากการเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวันที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากผลของคำตัดสินของศาลชั้นต้นเมื่อวันที่ 24 ก.พ.64 มีผลทำให้นอกจากจะพ้นจากตำแหน่งรัฐมนตรีแล้ว ยังต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่การเป็นตัวแทนของประชาชนในสภาไปด้วย ซึ่งศาลรัฐธรรมนูญคงจะมีคำวินิจฉัยมาในเร็ววันนี้ว่าจะพ้นหรือไม่พ้นสภาพความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร

 

 

นายณัฏฐพลกล่าวว่า ผมอยู่ในสถานะที่แตกต่างจากเพื่อนๆ เพราะบางคนไม่ได้ถูกตัดสิทธิทางการเมือง หรือถูกตัดสิทธิ แต่เป็นตัวแทนประชาชนในระดับเขตและมีพื้นที่ที่ต้องดูแลชัดเจน สถานะของผมที่ไม่ได้มีข้อผูกมัดเหมือนคนอื่นควรเปิดโอกาสให้ ส.ส.ท่านอื่นที่มีความรู้ ความสามารถ ได้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่เพื่อพี่น้องประชาชนเพื่อแก้ไขปัญหาในช่วงวิกฤตเช่นนี้ น่าจะเป็นผลดีที่สุด

 

 

นายณัฏฐพลกล่าวต่อว่า สืบเนื่องจากคดี กปปส. ตนและภรรยาโดนตัดสิทธิทางการเมืองทั้งคู่ คงต้องใช้เวลาดำเนินการเรื่องคดีความอย่างเต็มที่ ส่วนตนเอง อย่างที่ได้เคยแจ้งไปตั้งแต่เมื่อครั้งพ้นจากตำแหน่งที่กระทรวงศึกษาฯไว้แล้วว่าไม่ว่าจะอยู่ในหน้าที่ไหน ตำแหน่งใดๆ ก็จะยังคงทำหน้าที่คนไทยคนหนึ่งอย่างดีที่สุด

 

 

“ตอนนี้ได้มีโอกาสทำโปรเจ็กต์หลายๆ อย่างที่เคยหยุดเอาไว้ให้เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา ซึ่งความตั้งใจก็เพื่อพัฒนาความสามารถของเด็กและเยาวชน หวังว่าจะยังได้รับแรงใจสนับสนุนจากทุกท่านเหมือนเช่นเคย

 

 

“ผมขอถือโอกาสนี้ขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้กัน ไม่ว่าผมจะอยู่ในฐานะแกนนำ รัฐมนตรี นักโทษ หรืออะไรก็ตามแต่ ผมไม่เคยเสียใจในสิ่งที่ได้ทำไป เพราะผมได้ทำทุกอย่างสุดความสามารถ เต็มความสามารถในทุกบทบาทที่ได้รับ ในข้อมูลและตามสถานการณ์ ตามความเหมาะสม ณ เวลานั้น อาจจะถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้าง และก็ขอน้อมรับคำตัดสินตามกระบวนการยุติธรรม

 

 

“ขอขอบคุณเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ข้าราชการ เพื่อน ส.ส. หัวหน้าพรรค ทั้งพรรคเดียวกันและต่างพรรค รวมถึงผู้หลักผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ถึงแม้อาจมีแนวคิดทางการเมืองต่างกัน แต่ก็ยังมีมิตรภาพร่วมกันได้ ที่สำคัญขอบคุณคนไทยหัวใจรักชาติทุกคนครับ” นายณัฏฐพลกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง