รีเซต

ผู้หายป่วย โควิด เล่าประสบการณ์ไม่มีวันลืม นั่งรถฉุกเฉิน ย้อนไทม์ไลน์ยิบ

ผู้หายป่วย โควิด เล่าประสบการณ์ไม่มีวันลืม นั่งรถฉุกเฉิน ย้อนไทม์ไลน์ยิบ
ข่าวสด
11 เมษายน 2563 ( 16:03 )
44
ผู้หายป่วย โควิด เล่าประสบการณ์ไม่มีวันลืม นั่งรถฉุกเฉิน ย้อนไทม์ไลน์ยิบ

 

ผู้หายป่วย โควิด เล่าประสบการณ์ไม่มีวันลืม เผยวันแรกที่รู้ว่าติดเชื้อ หลังเดินทางกลับจากอังกฤษ ติดต่อแจ้งเพื่อนทุกคนที่เจอ ขอบคุณแพทย์ พยาบาลที่ดูแล

ยังแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง สำหรับเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 โดยพบว่ามีผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 45 ราย รวมผู้ป่วยสะสมจำนวน 2,518 ราย เสียชีวิตใหม่เพิ่ม 2 ราย เป็นเพศชาย รวมสะสมเป็น 35 ราย ผู้ป่วยกลับบ้านได้รวม 1,135 ราย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุดวันที่ 11 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อรายหนึ่งได้โพสต์เล่าประสบการณ์ของตนเองระหว่างการเข้ารับการรักษาจากอาการป่วยติดเชื้อโควิด-19 ภายหลังจากเดินทางกลับมาจากอังกฤษเมื่อวันที่ 16 มี.ค.ที่ผ่านมา และได้ทำการกักตัวอยู่ภายในบ้านพักเพียงคนเดียว โดยมีภรรยาคอยนำอาหารและสิ่งของจำเป็นมาให้

โดยผู้โพสต์ระบุว่า ตนเองเริ่มมีอาการไข้วันที่ 20 มี.ค. ก่อนจะได้รับการยืนยันว่าติดเชื้อโควิด-19 ในวันที่ 23 มี.ค. ทำให้ต้องเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลรามาธิบดีจักรีนฤบดินทร์ บางพลี ระหว่างวันที่ 24 มี.ค.-7 เม.ย.ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นคนไข้ที่รักษาหายจากอาการป่วยรายที่ 888 ซึ่งทางโรงพยาบาลอนุญาตให้กลับมาพักฟื้นและกักตัวที่บ้านต่อจนถึงวันที่ 23 เม.ย.นี้

ทั้งนี้ ผู้โพสต์ได้เล่าประสบการณ์ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มมีอาการป่วย จนเข้ารับการตรวจ และระหว่างรอผลตรวจเพื่อยืนยันว่าตนเองติดเชื้อโควิด-19 หรือไม่ รวมถึงขั้นตอนการรักษาของแพทย์อย่างละเอียด ตั้งแต่การส่งรถพยาบาลมารับที่บ้าน และการใช้ชีวิตอยู่ภายในโรงพยาบาล นอกจากนี้ ยังบอกด้วยว่า ต้องรับประทานยาอะไรบ้าง อีกทั้งยังขอบคุณแพทย์ พยาบาล และผู้ที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ให้การดูแลและส่งกำลังใจมาให้จนกระทั่งวันที่ตนเองได้ออกจากโรงพยาบาล

ซึ่งหลังจากโพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นให้กำลังใจ และขอบคุณที่ให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์อีกด้วย

คลิกอ่านต้นฉบับ

_________________________________________________________________

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง