รีเซต

คนร้ายบุกทวงเงินโดนตบหน้า! ชักปืนยิงดับคาถนนที่สงขลา

คนร้ายบุกทวงเงินโดนตบหน้า! ชักปืนยิงดับคาถนนที่สงขลา
มติชน
29 มีนาคม 2563 ( 10:05 )
40
คนร้ายบุกทวงเงินโดนตบหน้า! ชักปืนยิงดับคาถนนที่สงขลา

เมื่อกลางดึกคืนวันที่ 28 มีนาคม ร.ต.อ.อดิเรก บุรินทร์ภิบาล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสงขลา ได้รับแจ้งวัยรุ่นทะเลาะวิวาทและใช้อาวุธปืนยิงจนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย ริมถนนราษฎร์อุทิศ 1 บริเวณหน้าบ้านเลขที่ 17 ต.บ่อยาง อ.เมือง จ.สงขลา จึงประสาน พ.ต.อ.เอกณรงค์ สวัสดิกานนท์ ผกก.สภ.เมืองสงขลา และพ.ต.ท.พรชัย ขวัญปัญญา รอง ผกก.ป. และชุดสืบสวน สภ.เมืองสงขลา ลงพื้นที่ตรวจสอบร่วมกับหน่วยกู้ชีพร่วมใจเมืองสงขลา

ที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิต นาย ประพัฒน์ หนูน้อย อายุ 26 ปี มีบาดแผลถูกยิง บริเวณไหล่ซ้ายทะลุ ปอด และชายโครงด้านขวา สภาพนอนคว่ำหน้าจมกองเลือด ใกล้กันยังพบเศษหัวกระสุนจำนวนหนึ่ง และปลอกกระสุนขนาด 9 มม.1ปลอกตกอยู่ใกล้กับรถจักรยานยนต์ ของผู้ตายยี่ห้อเวฟสีบรอนเงินไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน จอดอยู่ใกล้กับศพ

จากการสอบถามหลานชายของผู้เสียชีวิต ซึ่งนั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์ มากับผู้เสียชีวิต เล่าว่าตนกับน้าชายออกไปธุระกันมาและ กำลังจะกลับบ้านแต่เมื่อเลี้ยวรถเข้าซอยราษฎร์อุทิศ 1 ได้พบกับคนร้าย คนร้ายได้พูดทวงเงินจากน้าของตัวเองและโต้เถียงกันมาตลอดทางประมาณ 100 เมตร จนมาถึงจุดเกิดเหตุได้จอดรถเพื่อพูดคุยกัน แต่ตกลงกันไม่ได้น้าชายจึงตบหน้าคนร้ายไป 1 ครั้งและน้าชายได้ยิบมือถือออกมาจากกระเป๋ากำลังจะโทรศัพท์

คนร้ายได้ชักอาวุธปืนขนาด 9 มม. ออกมายิงน้าชาย 1 นัดก่อนจะหันมาบอกว่าให้ตนหนีไปไม่งั้นจะยิ่งอีกคน และคนร้ายจึงขับรถมอเตอร์ยี่ห้อสกู๊ปปี้สีดำแดงหลบหนีไป

จากการตรวจสอบทราบว่าผู้เสียชีวิตพึ่งพ้นโทษจากเรือนจำจังหวัดสงขลาในคดียาเสพติดได้ประมาณ 1 เดือน ตำรวจจึงสันนิษฐานว่าเป็นการทวงเงินค่ายาเสพติดหรือธุรกิจผิดกฎหมาย เจ้าหน้าที่จะนำตัวหลานชายผู้เสียชีวิตมาสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่งและ ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในบริเวณใกล้เคียงเพื่อติดตามหาตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษตามกฎหมายต่อไป

ส่วนแม่ของผู้เสียชีวิตหลังจากทราบข่าวจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุถึงกับล้มทั้งยืนร้องไห้เมื่อเห็นลูกชายนอนจมกองเลือดอยู่ริมถนน ญาติๆ ต้องช่วยกันดูแล

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง