รีเซต

สะเทือนใจ หลานคร่าปู่สารภาพ ใช้มีดฟันร่วม 10 ครั้ง ก่อนยัดส้วมอำพรางศพ แล้วไปนอน

สะเทือนใจ หลานคร่าปู่สารภาพ ใช้มีดฟันร่วม 10 ครั้ง ก่อนยัดส้วมอำพรางศพ แล้วไปนอน
มติชน
15 สิงหาคม 2565 ( 14:55 )
27
สะเทือนใจ หลานคร่าปู่สารภาพ ใช้มีดฟันร่วม 10 ครั้ง ก่อนยัดส้วมอำพรางศพ แล้วไปนอน

คืบหน้าหลานฆ่าปู่ยัดส้วมตำรวจคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ บีบหัวใจใช้มีดขอฟันหัวปู่ร่วม 10 ครั้ง จากนั้นลากศพปู่ออกทางหน้าต่างไปยัดใส่ถังเกรอะส้วม ขณะที่ญาติร่ำไห้ถามว่าฆ่าปู่ทำไม

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์  พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ ได้จับกุมตัว นายสุทธิพงษ์ แจ่มเชื้อ อายุ 23 ปี ชาวอ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ เนื่องจากได้ก่อเหตุฆ่า นายทัน แจ่มเชื้อ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นปู่ของตนเอง จากนั้น ได้นำศพของนายทัน ไปทิ้งในถังเกรอะของส้วมหลังบ้าน ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 15 ส.ค. 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 37/1 ม.3 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.สังวร วรรณทวี รอง ผกก.สอบสวน สภ.กันทรลักษ์ พ.ต.ท.ภทรธร ชญาธนานันท์ สว.สส. ร.ต.อ.ณรงค์ ทุมมา ร้อยเวรสอบสวน สภ.กันทรลักษ์ ร.ต.ท.วินัย จำปาเรือง รอง สว.สส . พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ตร.ชุดสืบสวน สภ.กันทรลักษ์ เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจ ได้นำตัว นายสุทธิพงษ์ แจ่มเชื้อ อายุ 23 ปี ที่อยู่ 33 ม.4 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ผู้ต้องหาฆ่าโหด นายทัน แจ่มเชื้อ อายุ 75 ปี ซึ่งเป็นปู่ของตนเองไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านหลังนี้ซึ่งเป็นบ้านที่เกิดเหตุ

ท่ามกลางบรรดาญาติพี่น้องและชาวบ้านพากันมามุ่งดูเหตุการณ์จำนวนมาก ต่างพากันร่ำไห้และร้องตะโกนด่า นายสุทธิพงษ์ และถามว่า ฆ่าปู่ทำไม ทั้งที่ปู่เลี้ยงดูนายสุทธิพงษ์ มาตั้งแต่แบเบาะ

ผู้สื่อข่าวรายงานต่อไปว่า การทำแผนประกอบคำรับสารภาพเริ่มตั้งแต่นายสุทธิพงษ์ ยืนโต้เถียงทะเลาะกันกับ นายทัน อยู่ภายในบ้าน ต่อมา นายสุทธิพงษ์ ได้ไปคว้าเอามีดขอที่อยู่ข้างฝาบ้านมาฟันเข้าที่ศีรษะของนายทัน 2 ครั้ง จนทำให้มีดหักและนายทันได้ล้มลง

นายสุทธิพงษ์ ได้ไปนำเอามีดอีกเล่มหนึ่งที่อยู่ใกล้กันมาฟันเข้าที่ศีรษะของนายทันที่ล้มนอนอยู่ประมาณ 5 ครั้ง ทำให้นายทันเสียชีวิตคาที่ ซึ่งเป็นภาพที่บีบหัวใจญาติพี่น้องและเจ้าหน้าที่ ตร.ที่ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเป็นอย่างมากที่หลานชายฆ่าปู่ของตนเองอย่างโหดเหี้ยมแบบนี้

จากนั้น นายสุทธิพงษ์ได้ขึ้นไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน โดยเหตุเกิดเวลาประมาณ 05.00 น.ของวันพฤหัสบดี ที่ 11 ส.ค.พอรุ่งเช้าของวันที่ 12 ส.ค. นายสุทธิพงษ์ จึงได้มาลากเอาศพของนายทัน ออกทางหน้าต่างบ้านไปทิ้งลงในถังเกรอะของส้วมหลังบ้านเพื่อซ่อนศพเอาไว้ โดยต้องการให้กลิ่นเน่าเหม็นของถังส้วมกลบกลิ่นเน่าเหม็นของศพพร้อมปิดฝาส้วม เพื่ออำพรางซ่อนเร้นศพเอาไว้ และได้นำอาวุธมีด ที่ใช้ก่อเหตุ ทิ้งบริเวณหลังบ้านที่เกิดเหตุ และเก็บเสื้อผ้าที่นอนที่เปื้อนเลือด ภายในบ้านที่เกิดเหตุ และกลับไปนอนที่ชั้น 2 ของบ้าน

ต่อมาเวลาประมาณ 08.00 น. ของเช้าวันเสาร์ที่ 13 ส.ค.2565 นายสุทธิพงษ์ จึงได้หนีออกจากบ้านที่เกิดเหตุ โดยเดินไปที่บ้านแม่ของตนเอง อยู่ที่บ้านหนองคันน้อย ม.4 ต.จานใหญ่ อ.กันทรลักษ์ ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามของหมู่บ้านของบ้านที่เกิดเหตุ ห่างกันประมาณ 1-2 กม. และได้ไปทำงานก่อสร้างจนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.กันทรลักษ์ จับกุมได้

พ.ต.อ.นรินทร์ บุพตา ผกก.สภ.กันทรลักษ์ กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนได้ตั้งข้อหากับนายสุทธิพงษ์ ผู้ต้องหารายนี้ว่า ฆ่าผู้อื่นตายโดยเจตนาและซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพหรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตายหรือเหตุแห่งการตาย ซึ่งผู้ใดฆ่าผู้อื่น ต้องระวางโทษสูงสุดประหารชีวิต จำคุกตลอดชีวิต หรือจำคุกตั้งแต่สิบห้าปีถึงยี่สิบปี ตนได้สั่งการให้พนักงานสอบสวนเร่งสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อจะได้ส่งสำนวนคดี ผู้ต้องหาพร้อมของกลางไปให้พนักงานอัยการจังหวัดกันทรลักษ์ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง