รีเซต

อนุทิน อาสาเป็นหนูทดลอง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไทยคนแรก เผยความคืบหน้า!

อนุทิน อาสาเป็นหนูทดลอง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไทยคนแรก เผยความคืบหน้า!
ข่าวสด
18 มิถุนายน 2563 ( 13:01 )
346
1
อนุทิน อาสาเป็นหนูทดลอง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไทยคนแรก เผยความคืบหน้า!

 

 

อนุทิน อาสาเป็นหนูทดลอง ฉีดวัคซีนป้องกันโควิดของไทย เผยขั้นตอนวิจัย ความคืบหน้า เริ่มฉีดกับลิงแล้ว ต่อไปหาอาสาสมัครเริ่มทดลองทางคลินิก

 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 18มิ.ย. นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางไปเป็นประธานกิจกรรมรณรงค์ป้องกันการเเพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และแจกหน้ากากผ้าให้กับผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า MRT โดยมีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรม ณ สถานีรถไฟฟ้า MRT สุขุมวิท เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร

 

โดยได้กล่าวระหว่างการเปิดงานว่าขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่ให้ความร่วมมือกับรัฐบาลช่วยกันดำเนินมาตรากรป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในระบบขนส่งสาธารณะทุกระบบ ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลภายใต้การนำของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ได้วางแผนและดำเนินการเกี่ยวกับเรื่องนี้อย่าวรอบคอบจนปัจจุบันประเทศไทยได้ปลดล็อคมาตรการมาอยู่ในระยะที่ 4 แล้ว แต่การแพร่ระบาดก็ยังคงมีอยู่ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายรักษามาตรการดังกล่าวต่อไป

 

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีข่าวดีให้กับพี่น้องคนไทย เพราะในการประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) หรือ ศบค. ครั้งที่ผ่านมา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้แจ้งให้ที่ประชุมรับทราบว่าขณะนี้ประเทสไทยมีการพัฒนาวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19)ก้าวหน้าไปมาก

 

โดยผ่านขั้นตอนการทดลองฉีดวัดซีนกับลิงแล้ว ต่อไปก็จะเป็นขั้นตอนขั้นตอนการทดลองด้วยการฉีดวัคซีนเข้าไปในตัวมนุษย์ แต่ขณะนี้ยังหาคนที่จะมาเป็นอาสาสมัครทดลองไม่ได้ นายกรัฐมนตรีจึงได้ถามขึ้นในที่ประชุมว่ามีใครอยากสมัครเข้ามาทดลองหรือไม่หากสนใจก็ให้สมัครเข้ามาได้

 

ขณะที่นายอนุทิน ได้กล่าวตอบว่าตนมีพร้อมที่จะเป็นคนแรกของประเทศไทยในการเป็นอาสาสมัครทดลองวัคซีน เพราะมั่นใจในความสามารถของบุคลากรทางการแพทย์ของไทย และถ้าดำเนินการตามขั้นตอนได้ คาดว่าในช่วงต้นปีหนี้ประเทสไทยจะมีข่าวดี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง