ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ที่ชัยนาทมาหลายปี วอนแก้

ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ที่ชัยนาทมาหลายปี วอนแก้
มติชน
21 สิงหาคม 2563 ( 10:27 )
42
ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ที่ชัยนาทมาหลายปี วอนแก้

ชาวบ้านทนทุกข์กับถนนโลกพระจันทร์ ที่ชัยนาท มาหลายปี วอนหน่วยงานแก้ไข เกิดอุบัติเหตุถี่

 

เมื่อวันที่ 21สิงหาคม   ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ส่งภาพถนนสายบ้านวังยาวเชื่อมต่อบ้านท่าโบสถ์ อ.หันคา จ.ชัยนาท มาร้องทุกข์กับทีมข่าวของเรา เนื่องจากถนนดังกล่าวมาสภาพเป็นหลุมบ่อจนรถที่สัญจรไปมาต้องอยู่ในสภาพหัวสั่นหัวคลอน และบ่อยครั้งที่เปิดอุบัติเหตุจากสภาพถนนที่ทรุดพังดังกล่าว

 

เมื่อผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ดังกล่าว ซึ่งอยู่ในพื้นที่ ต.หันคา อ.หันคา จ.ชัยนาท พบว่าถนนสายดังกล่าวความยาวประมาณ2.6ก.ม. กำลังมีสภาพที่พังเป็นหลุมบ่อตลอดเส้นทาง หลายจุดที่มีบ่อขนาดใหญ่กว่า0.5เมตร ลึกกว่า10ซ.ม. และมีน้ำขัง ทำให้รถที่แล่นไปมาต้องคอยเลี้ยวหลบหลุมบ่อเหมือนงูเลื้อยไปมา

 

ชาวบ้านที่ใช้เส้นทางบอกว่าถนนสายนี้เป็นถนนสายหลักที่ชาวบ้านใช้เดินทางระหว่าง อ.หันคา กับ อ.วัดสิงห์ และ จ.อุทัยธานี แต่ละวันจะมีรถแล่นผ่านนับพันคัน และถนนสายนี้มีสภาพที่ทรุดพังเป็นหลุมบ่อแบบนี้มานานหลายปี เคยมีหน่วยงานเข้ามาซ่อมแซม แต่ไม่นานก็กลับมาพังเป็นหลุมบ่ออีก

 

จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาแก้ปัญหาอย่างยังยืนเสียที จะสร้างใหม่หรืออย่างไรก็ควรจะต้องรีบช่วยชาวบ้าน เพราะถนนสายนี้เกิดอุบัติเหตุจากการตกหลุม หรือหลบหลุมมาเฉี่ยวชนกันบ่อยครั้งมากโดยเฉพาะในช่วงเวลากลางคืน หรือช่วงที่มีฝนตก