คอเหล้าเศร้า! บุรีรัมย์ยังไม่อนุญาตขายเหล้าต่อไปอีก

คอเหล้าเศร้า! บุรีรัมย์ยังไม่อนุญาตขายเหล้าต่อไปอีก
มติชน
3 พฤษภาคม 2563 ( 17:53 )
56
คอเหล้าเศร้า! บุรีรัมย์ยังไม่อนุญาตขายเหล้าต่อไปอีก
บุรีรัมย์ คอเหล้าเศร้ายังไม่อนุญาตขายเหล้าไปอีก ขณะร้านค้ารับได้ถ้าจะทำให้สถานการณ์ดีขึ้น

ร้านค้าขายส่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ รับได้พร้อมปฏิบัติตาม หลังจากคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อ มีมติห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกไปอีกโดยไม่มีกำหนด ระบุหากจะทำให้บุรีรัมย์ปลอดโรคโควิด 19 ก็ยินดี

วันที่ 3 พ.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ประกาศห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ตั้งแต่วันที่ 2 เมษายน ไปจนถึงวันที่ 30 เมษายน ซึ่งถือเป็นจังหวัดแรกของประเทศ ที่ประกาศห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

โดยล่าสุดบรรดาคอเหล้าในจังหวัดบุรีรัมย์ที่เฝ้ารอการเปิดขายในวันที่ 3 พ.ค.ตามคำประกาศของรัฐบาล และคาดว่าวงการคอเหล้าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังหยุดมา 1 เดือน

ล่าสุดคณะกรรมการป้องกันโรคติดต่อบุรีรัมย์ มีมติห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ออกไปอีกโดยไม่มีกำหนด ทำให้บรรดาร้านค้าย่อยแต่ละแห่งที่ตั้งใจจะซื้อมาจำหน่ายต่างผิดหวังไปตามๆกัน

นายวิทยา สมลิคุณ เจ้าของร้าน”ป้าพิณ”ซึ่งเป็นร้านค้าส่งในจังหวัดบุรีรัมย์ กล่าวว่า ยอมรับว่าไม่ทราบมาก่อนว่ามีการห้ามจำหน่ายต่อ มาทราบตอนที่ร้านส่งแจ้งมา จึงยุติการจำหน่ายเหมือนเดิม เอาป้ายไม่ขายเหล้ามาขึ้นไว้คืน

การประกาศห้ามขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ดังกล่าวของจังหวัดบุรีรัมย์ ส่วนตัวรับได้ พร้อมจะปฏิบัติตามมิติของจังหวัด เพราะคิดว่าคณะกรรมการฯน่าจะมีการวิเคราะห์แล้ว เห็นข้อดีข้อเสียแล้ว จึงมีประกาศออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง