ทำเนียบระทึก! หนุ่มปีนต้นไม้ ขอความเป็นธรรม 'นายกฯ' คดีตลาดนัดซันเดย์

ทำเนียบระทึก! หนุ่มปีนต้นไม้ ขอความเป็นธรรม 'นายกฯ' คดีตลาดนัดซันเดย์
มติชน
2 มีนาคม 2564 ( 14:02 )
13
ทำเนียบระทึก! หนุ่มปีนต้นไม้ ขอความเป็นธรรม 'นายกฯ' คดีตลาดนัดซันเดย์

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 2 มีนาคม บริเวณประตู 3 ทำเนียบรัฐบาล ริมถนนพิษณุโลก ในระหว่างที่คณะรัฐมนตรีเลิกประชุม และบรรดารัฐมนตรีกำลังให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวอยู่นั้น ได้เกิดเหตุระทึก โดยมี นายวิละ อุดม ซึ่งเคยเป็นพยานคดีตลาดนัดซันเดย์ จตุจักร ได้ปีนขึ้นบนต้นไม้ที่อยู่ริมรั้วทำเนียบรัฐบาล พร้อมตะโกนส่งเสียงโวยวายเพื่อเรียกร้องขอความเป็นธรรม

 

โดยระบุว่า ตนเป็นพยานของรัฐจากคดีตลาดนัดซันเดย์ จตุจักร แต่รัฐไม่ยอมดูแลตนตามกฎหมาย จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความคุ้มครองพยานตามกฎหมายด้วย เนื่องจากมีแค่ตนเท่านั้นที่ไม่ได้รับสิทธิคุ้มครองพยานตามกฎหมาย และยังโดนแอบอ้างชื่อไปเบิกเงินค่าพยาน

 

“ขอนายกฯแก้ปัญหานี้ให้ด้วย เพราะเรื่องนี้เกิดขึ้นมานานแล้ว ตั้งแต่ปี 2548 เนื่องจากนายกฯเป็นบุคคลเดียวที่สามารถสั่งการได้” นายวิละกล่าว

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากนั้นเวลา 13.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.นางเลิ้ง และ สน.ดุสิต พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องร้องทุกข์ ทำเนียบรัฐบาล ได้พยายามตะโกนเจรจากับนายวิละให้ลงมาพูดคุยกันด้านล่าง ซึ่งสุดท้ายนายวิละยินยอมลงจากต้นไม้เพื่อเข้าพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ศูนย์รับเรื่องราวฯ ก่อนยอมเดินทางกลับ

 

ทั้งนี้ นายวิละขึ้นไปปักหลักประท้วงอยู่บนต้นไม้นานประมาณ 1 ชั่วโมง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง