หิ้วทำแผน สาวยิงเมียใหม่ ลั่น "ต้องจัดให้เธอ1ดอก" ก่อนเหนี่ยวไก

หิ้วทำแผน สาวยิงเมียใหม่ ลั่น "ต้องจัดให้เธอ1ดอก" ก่อนเหนี่ยวไก
ข่าวสด
15 ตุลาคม 2563 ( 12:24 )
39
หิ้วทำแผน สาวยิงเมียใหม่ ลั่น "ต้องจัดให้เธอ1ดอก" ก่อนเหนี่ยวไก

ตำรวจคุมตัว มือยิงภรรยาใหม่ ของอดีตสามี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เผยนาทีบุกยิง ลั่นต้องจัดให้เธอ1ดอก ก่อนยิงเข้ากลางอก ฝ่ายชายถือแป๊บเหล็กวิ่งใส่ เลยยิงสวน

 

จากกรณี นางนีรนุช (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 51 ปี ก่อเหตุบุกยิง น.ส.ภัณฑิรา (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 42 ปี จนเสียชีวิต และ นายสุชาติ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 53 ปี อดีตสามี จนบาดเจ็บสาหัส หน้าบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปาง ก่อนหลบหนีไป ตามที่ได้นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ต.ค. 2563 พ.ต.อ.พิทักษ์ นาสมวาท รองผบก.ภ.จว.ลำปาง พร้อมด้วยพ.ต.อ.จักร อ่อนนิ่ม ผกก.สภ.เมืองลำปาง พ.ต.ต.พิรชัช ปากเพรียว สว.สส.สภ.เมืองลำปาง พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นปพ.ภ.จว.ลำปาง และตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดจังหวัดลำปางกว่า 30 นาย ได้ควบคุมตัวนางนีรนุช อกกว้าง อายุ 50 ปี หรือ เจ๊ต๋อย มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

 

ระหว่างการทำแผนมีชาวบ้านในชุมชนมาร่วมดูกันเป็นจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องกันชาวบ้านออกห่างจุดเกิดเหตุเพื่อป้องกันการทำร้ายหรือการรุมประชาทัณฑ์ ใช้เวลาประมาณ 15 นาที โดยเริ่มต้นจากจุดที่นางนีรนุช ขับรถกระบะ ซูซูกิ สีขาว ทะเบียน บท 3671 ลำปาง มาจอดบริเวณหน้าบ้านและหลังจากนั้นได้มีปากเสียงกับผู้ตายโดยมีการพูดท้าทายกัน ซึ่งนางนีรนุช ให้การสารภาพว่าระหว่างโต้เถียงกัน พยายามเรียกนายสุชาติอดีตสามีออกมาสอบถามเรื่องเงินค่าเลี้ยงดูบุตร แต่ผู้ตายซึ่งเป็นภรรยาใหม่ได้ออกมา หาที่หน้าบ้านและมีปากเสียงแทน

 

ทั้งนี้ทำให้นางนีรนุช เกิดบันดาลโทสะจึงพูดว่า "อย่างนี้ฉันต้องจัดให้เธอ 1 ดอก" ซึ่งหลังจากนั้นนางนีรนุช ได้เดินไปเปิดประตูรถที่จอดรถไว้หน้าบ้าน แล้วหยิบอาวุธปืนขนาด .38 ยิงใส่ผู้ตายไป 1 นัด กระสุนนัดแรกเข้าที่หัวใจของผู้ตาย ขณะเดียวกันอดีตสามีมถือแป๊บเหล็กขนาดยาวประมาณ 2 เมตร เข้ามาหาจะทำร้ายตนได้จึงใช้อาวุธปืนยิงสวนไป 1 นัด กระสุนถูกบริเวณขาซ้ายของอดีตสามีจนล้มคว่ำลงไป อีกทั้งยังได้ใช้ปืนยิงผู้ตายซ้ำอีก 1 นัด กระสุนเข้าไปที่ช่องท้องจนเสียชีวิตคาที่ดังกล่าว

 

อย่างไรก็ตามสำหรับอาวุธปืนของกลางเจ้าหน้าที่ได้งมหาที่บริเวณบึงน้ำกว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา แต่ยังไม่พบ โดยนางนีรนุชให้การว่าอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้นซื้อมาจากอินเทอร์เน็ต เป็นอาวุธปืนเถื่อน เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบหลักฐานการโอนเงินที่ซื้อปืนดังกล่าว เพื่อเชื่อมโยงกับขบวนการค้าขายอาวุธปืนเถื่อนในอินเตอร์เน็ตต่อไป ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้นำตัวนางนีรนุช ฝากขังในวันที่ 16 ต.ค. 2563 ต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง