รวบเพิ่ม! อดีตผู้ใหญ่บ้าน แจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ส.อบจ.ตรัง หัวละ 300 บาท

รวบเพิ่ม! อดีตผู้ใหญ่บ้าน แจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ส.อบจ.ตรัง หัวละ 300 บาท
ข่าวสด
20 ธันวาคม 2563 ( 22:53 )
13
รวบเพิ่ม! อดีตผู้ใหญ่บ้าน แจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ส.อบจ.ตรัง หัวละ 300 บาท

เจออีกราย อดีตผู้ใหญ่บ้าน หัวคะแนน แจกเงินซื้อเสียงเลือกตั้ง ส.อบจ.ตรัง หัวละ 300 บาท พร้อมโพยรายชื่อ

 

เมื่อวันที่ 20 ธ.ค. 2563 เจ้าหน้าที่ชุดเคลื่อนที่เร็ว กกต.จังหวัดตรัง นำโดย พ.ต.ท.ปราโมทย์ สังข์ทอง รอง ผกก.ป.สภ.เขาวิเศษ และ พ.ต.ท.สายัณห์ ดีชู สารวัตรปราบปราม สภ.เขาวิเศษ อ.วังวิเศษ จ.ตรัง ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีการซื้อเสียงที่บ้านหนองดุก หมู่ 4 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ ห่างจากจุดเลือกตั้งประมาณ 3 กิโลเมตร

 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเคลื่อนที่เร็วจึงเข้าทำการตรวจสอบ พบว่าจุดเกิดเหตุเป็นศาลาประชาคมหมู่บ้าน หมู่ที่ 4 บ้านหนองดุก ต.ท่าสะบ้า ห่างจากร้านขายของชำประมาณ 300 เมตร พบนายวิชิต พลอินทร์ อดีตผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 10 ต.ท่าสะบ้า อ.วังวิเศษ หัวคะแนนของผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.ตรัง คนหนึ่ง ใน อ.วังวิเศษ

 

 

เจ้าหน้าที่จึงเข้าควบคุมตัว พร้อมตรวจค้นตามร่างกายและในกระเป๋า พบของกลางเป็นเงินสด จำนวน 1,200 บาท ที่เหลือจากการแจกชาวบ้านเพื่อซื้อเสียง พร้อมสายรัดเงินมัดละ 10,000 บาท และบัญชีรายชื่อจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวิชิตให้การรับสารภาพว่า ตนเองเป็นหัวคะแนนให้ผู้สมัครคนดังกล่าวจริง ในราคาหัวละ 300 บาท โดยมีโพยรายชื่อ จำนวน 40 คน ตนรับเงินมาทั้งหมด 20,000 บาท จ่ายไปแล้วจำนวน 30 คน คงเหลือเงินจำนวน 1,200 บาท

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขาวิเศษ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ในข้อหาหาเสียงในเวลาต้องห้าม และการจัดเตรียมเงินเพื่อให้เงิน หรือแจกจ่ายเงินให้แก่ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ตามพ.ร.บ.การเลือกตั้ง มาตรา 65 (1)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง