เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์! บุรีรัมย์ยังเขียวตรวจไม่เจอ ‘โควิด’ แม้แต่รายเดียว ฮึ่มห้ามมีคอนเสิร์ต

เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์! บุรีรัมย์ยังเขียวตรวจไม่เจอ ‘โควิด’ แม้แต่รายเดียว ฮึ่มห้ามมีคอนเสิร์ต
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 18:57 )
72
เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์! บุรีรัมย์ยังเขียวตรวจไม่เจอ ‘โควิด’ แม้แต่รายเดียว ฮึ่มห้ามมีคอนเสิร์ต

ยังไม่เจอโควิดแม้แต่รายเดียว สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ ยืนยันผลตรวจแล้วกว่า 500 คนกลุ่มเสี่ยง ชี้ยังเป็นพื้นที่โซนสีเขียว จัดงานปีใหม่ได้ แต่ต้องลดขนาด ห้ามมีคอนเสิร์ต ขณะที่ สนามช้างอารีน่า เดินหน้าจัดเคาท์ดาวน์

 

วันที่ 24 ธ.ค.2563 ที่ศูนย์ปฏิบัติการฉุกเฉินด้านการแพทย์และสาธารณสุข สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ นายแพทย์วิทิต สฤษฏีชัยกุล นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดบุรีรัมย์ พร้อมด้วย นายแพทย์ยุทธนา สุริยะ รักษาการนายแพทย์เชี่ยวชาญ (ด้านเวชกรรมป้องกัน) ร่วมแถลงสถานการณ์โรคโควิด-19 ของจ.บุรีรัมย์ หลังมีพ่อค้าอาหารทะเล ชาวอ.พิมาย จ.นคราชสีมา ติดเชื้อโควิด-19 แล้วเข้ามาขายที่ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์

 

อ่าน จัดได้หรือไม่? บิ๊กตู่ ตอบชัดปมจัดกิจกรรมช่วงปีใหม่ ยันคุม 'โควิด' ได้
อ่าน เปิดยอดผู้ป่วย โควิด แก๊งปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา กระจาย 5 จังหวัด

อ่าน ผู้ว่าฯอุดร ออกกฎเข้มผับ-บาร์ งดเต้นหน้าเวที หลังพบคนติด 'โควิด' 1 ราย

 

นายแพทย์วิทิต เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีแม่ค้า-พ่อค้า ตลาดสด รวมถึงประชาชนที่เข้าไปในตลาดสดช่วงวันดังกล่าวมาลงชื่อขอตรวจหาเชื้อแล้ว 448 คน รู้ผลแล้ว 37 คน จากการตรวจมีผลเป็นลบ ส่วนที่เหลืออยู่ระหว่างการรอผล นอกจากนี้ในเชิงลึกยังได้ตรวจผู้ที่เดินทางมาจากจุดเสี่ยงของจ.สมุทรสาคร 280 คน ในจำนวนนี้เดินทางมาจากตลาดค้าส่งสัตว์น้ำ 16 คน ผลตรวจออกมาเป็นลบ ส่วนผู้ที่เดินทางมาจากสมุทรสาครแต่ไม่ใช่พื้นที่เสี่ยงมีอีก 264 คน

 

https://youtu.be/X2lOWYFKYqs

 

" การตรวจเชิงลึกยังได้ตรวจประชาชนชาวบุรีรัมย์ที่เข้าไปเกี่ยวข้องกับห้องเย็น รับส่งอาหารทะเล แม่ค้าอาหารทะเล รวมถึงร้านอาหารขายอาหารทะเลอีก 258 คน ผลออกมาแล้ว 100 คน มีผลเป็นลบ ที่เหลือ 158 คน อยู่ระหว่างการรอผล โดยสรุปจนถึงเวลานี้ จ.บุรีรัมย์ ยังไม่มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่รายเดียว แต่ต้องประเมินผลวันต่อวัน เนื่องจากอยู่ระหว่างการรอผลที่เหลือ ซึ่งกลุ่มที่เหลือนี้จะเป็นกลุ่มความเสี่ยงต่ำทั้งสิ้น "

 

นายแพทย์วิทิต กล่าวต่อว่า ส่วนงานปีใหม่ที่มีประชาชนถามมาเป็นจำนวนมาก คือจัดได้ หรือไม่ได้อย่างไร จึงขอฝากผ่านทางนี้เลยว่า การจัดงานปีใหม่ แต่ละกลุ่มทำได้ แต่ต้องอยู่ในความระวัง เว้นระยะห่าง ไม่มีจำนวนคนมากเกินไป ใส่หน้ากาก ล้างมือบ่อยๆก็จะสามารถป้องกันตัวเองและลดการแพร่เชื้อได้ สำหรับงานเคาท์ดาวน์ของสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ยูไนเต็ด จากการสอบถามทราบว่า ยังคงจะจัดเช่นเดิม แต่มีการลดขนาดของงานลง ไม่มีการจัดคอนเสิร์ต ไม่มีการจัดประกวดดนตรี เน้นงานสตรีทฟู้ด

 

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า เพจบุรีรัมย์ยูไนเต็ด ได้โพสต์โปรแกรมการจัดงานในวันที่ 25 ธ.ค.2563 ถึงวันที่ 3 ม.ค.2564 ระบุว่า “BURIRAM UNITED AS ONE - Chang COUNTDOWN 2021” ณ ช้างอารีนา ทุกกิจกรรม เปิดให้แฟนบอล และผู้มาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ เข้าชมฟรี เช่นเดิม เพิ่มเติมคือความปลอดภัย โดยมีกิจกรรมต่างๆ ที่กระชับเวลาตามความเหมาะสม เพิ่มการคัดกรองผู้เข้าร่วมงานตามมาตรการ Buriram Healthy Model เริ่ม 25 ธ.ค. 63 ถึง 3 ม.ค. 64 ดังนี้

 

การแสดงไฟแสงสี (LIGHTING - DISPLAY) ให้แฟนบอล และผู้มาเยือนจังหวัดบุรีรัมย์ ได้ชมและถ่ายรูปบรรยากาศแสงสีสวยๆ กันยาวๆ เต็มอิ่มจุใจ วันที่ 25 ธ.ค. 63 - 3 ม.ค. 64 การแข่งขันฟุตซอลเยาวชน “BURIRAM UNITED FUTSAL CHAMPIONSHIP PRESENTED BY ETK” รุ่นอายุ 12 ปี ชิงถ้วยรางวัลป้าต่าย และรุ่นอายุ 14 ปี ชิงถ้วยรางวัลลุงเน ระหว่างวันที่ 25-27 ธ.ค.63 การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต โดนใจทุกวัยยุค 5G ระหว่างวันที่ 26-27 ธ.ค.63

 

การแข่งขันวอลเลย์บอล “BURIRAM VOLLEYBALL TOURNAMENT” จัดให้ตามคำเรียกร้อง ครั้งแรกของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ที่จัดการแข่งขันวอลเลย์บอล แบ่งเป็น 2 รุ่น รุ่นอายุ 18 ปี (ชาย 8 ทีม / หญิง 8 ทีม) และ รุ่นประชาชนทั่วไป (24 ทีม) ระหว่างวันที่ 27-31 ธ.ค.63 เทศกาลอาหารร้านดังบุรีรัมย์ (BEST OF BURIRAM STREET FOOD) ของดี ของอร่อย ของจังหวัด ยกขบวนมาให้ได้ชิมกันถึงที่ ระหว่างวันที่ 25 ธ.ค. 63 - 3 ม.ค.64

 

อ่าน เปิดรายละเอียด 4 โซนจังหวัดเสี่ยง โควิด ปิดตรงไหน ทำอะไรได้ ไม่ได้บ้าง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง