ร.ร.บ้านสันกอง จ.เชียงราย ออกโรงแจง ข่าวครูฉีดวัคซีนเสียชีวิต 'ไม่จริง'

ร.ร.บ้านสันกอง จ.เชียงราย ออกโรงแจง ข่าวครูฉีดวัคซีนเสียชีวิต 'ไม่จริง'
มติชน
29 พฤษภาคม 2564 ( 17:14 )
182
ร.ร.บ้านสันกอง จ.เชียงราย ออกโรงแจง ข่าวครูฉีดวัคซีนเสียชีวิต 'ไม่จริง'

 

จากกรณีคลิป “ครูหนึ่ง” อายุ 40 ปี ชาวบ้านสันกอง ต.แม่ไร่ อ.แม่จัน จ.เชียงราย ได้ไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊กการทำอาหารประเภทน้ำเงี้ยวโดยคลิปมีความยาวประมาณ 5 นาที ก่อนที่เจ้าตัวจะล้มลงแล้วเสียชีวิต ซึ่งเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา จนเป็นที่สลดใจกันไปทั่วนั้น ปรากฎว่าได้มีกลุ่มผู้นำภาพและข้อความไปเผยแพร่ระบุว่ามีครูที่บ้านสันกองฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แล้วเสียชีวิตโดยมีการระบุข้อความที่ค่อนข้างรุนแรง

 

 

ล่าสุด เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางโรงเรียนบ้านสันกองได้มีประกาศของทางโรงเรียนมีเนื้อหาว่า “ทางโรงเรียนขอชี้แจงเรื่องข่าวลือว่ามีครูโรงเรียนบ้านสันกองฉีดวัคซีนแล้วเสียชีวิตนั้น โรงเรียนได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่าไม่เป็นความจริง จึงขอแจ้งมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกัน”

 

 

ด้านคนในเครือข่ายการศึกษาของ จ.เชียงราย หลังเกิดเหตุข่าวลือดังกล่าวทางสำนักงานสาธารณสุข จ.เชียงราย ได้ตรวจสอบเกี่ยวกับต้นตอของข่าวลือนี้และขอความร่วมมือทุกฝ่ายไม่ให้ส่งต่อหรือแชร์ข้อความและภาพดังกล่าวด้วย

 

 

ขณะที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และองค์กาขนส่งมวลชนกรุงเทพฯ (ขสมก.) ก็ได้ออกมาชี้แจงแล้วว่ากรณีข่าวลือเรื่องครูฉีดวัคซีนนั้นไม่เป็นความจริงเพราะครูหนึ่งไม่เคยรับการฉีดวัคซีนแต่เสียชีวิตเพราะโรคหัวใจ ส่วนกรณีชายที่นอนดิ้นอยู่กับพื้นมีโรคลมชักเป็นโรคประจำตัวไม่ใช่ผลข้างเคียงจากการฉีดวัคซีนแต่อย่างใด

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง