รีเซต

บุกจับ แม่ค้าแซนวิช ขายขนมงานหลัก ปล่อยยาบ้างานรอง

บุกจับ แม่ค้าแซนวิช ขายขนมงานหลัก ปล่อยยาบ้างานรอง
ข่าวสด
3 มีนาคม 2565 ( 00:52 )
32
บุกจับ แม่ค้าแซนวิช ขายขนมงานหลัก ปล่อยยาบ้างานรอง

 

บุกจับ แม่ค้าแซนวิช ขายขนมงานหลัก ปล่อยยาบ้างานรอง สารภาพนำยาบ้าที่รับมาจากชาวลาวฝังไว้ใต้ดินในบ้าน เหตุที่ทำเพราะขายแซนวิชรายได้ไม่พอส่งรถให้ลูก

 

2 มี.ค. 2565 - นายศักรินทร์ สวาทนา ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงร้อยเอ็ด สนธิกำลังกับที่ทำการปกครองจังหวัดร้อยเอ็ด กลุ่มงานความมั่นคง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองร้อยเอ็ด เข้าทำการตรวจค้นบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ชุมชนบ้านหนองเทิง ต.หนองแวง อ.เมือง หลังสายลับได้แจ้งว่ามีการลักลอบค้ายาเสพติด

 

เจ้าหน้าที่ทำการปิดล้อมบ้านต้องสงสัย พร้อมแสดงตัวเข้าควบคุมตัว น.ส.วิลัยวรรณ์ ไชยคิรินทร์ อายุ 47 ปี ขณะกำลังนั่งทำแซนวิชกับลูกสาว เพื่อนำไปขายในราคาชิ้นละ 10 บาท

 

จากการสอบสวน น.ส.วิลัยวรรณ สารภาพว่ามียาบ้าซุกซ่อนอยู่ในบริเวณบ้านจริง จึงพาเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบยาบ้าถูกฝังไว้ใต้ดินบริเวณบ้านจำนวน 73,219 เม็ด โดยยอมรับว่ารับยาบ้ามาจาก จ.อุบลราชธานี มีชาวลาวส่งให้ ก่อนนำยาบ้ามาพักไว้ที่บ้านของตน และจะนำไปวางให้ตามที่ชาวลาวบอก โดยได้เงินค่าจ้างมัดละ 1,000 บาท

 

ส่วนสาเหตุที่ทำเพราะจะนำเงินที่ได้ไปชำระงวดรถจักรยานยนต์ของลูก 2 คัน ประมาณ 20,000 บาท เนื่องจากเงินที่ขายแซนวิชอย่างเดียวไม่เพียงพอ แต่มาถูกจับกุมเสียก่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง