รีเซต

ร่างสาวไทยดับปริศนาที่โอมาน ถึงไทยแล้ว ญาติคาใจเหตุเสียชีวิต

ร่างสาวไทยดับปริศนาที่โอมาน ถึงไทยแล้ว ญาติคาใจเหตุเสียชีวิต
มติชน
8 มิถุนายน 2565 ( 21:15 )
21
ร่างสาวไทยดับปริศนาที่โอมาน ถึงไทยแล้ว ญาติคาใจเหตุเสียชีวิต

จากกรณีญาติร้องสาวไทยตกตึกเสียชีวิตปริศนาที่ประเทศโอมาน และญาติติดใจการเสียชีวิต โดยอ้างผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นผู้ตายและแฟนทะเลาะกันก่อนตกตึกเสียชีวิต เนื่องจากการนำศพกลับประเทศไทยมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 150,000 บาท ญาติจึงเปิดบัญชีรับบริจาค และปิดบัญชีทันทีที่หลังเกิดกระแสดราม่า ซึ่งเงินบริจาคทั้งหมดญาตินำมาเป็นค่าใช้จ่ายในการดำเนินการรับศพกลับภูมิลำเนา ต่อมาหน่วยงานภาครัฐและเอกชนได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรื่องการประสานงาน เพื่อรับศพจากประเทศโอมานกลับมายังประเทศไทย

 

ล่าสุด วันที่ 8 มิถุนายน ศพของ น.ส.ศุภรัตน์ งันลาโสม หรือแพรว ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ โดยมีรถของมูลนิธิหน่วยกู้ชีพเพชรเกษมนำส่งร่างของแพรวกลับภูมิลำเนาที่ อ.เต่างอย จ.สกลนคร เมื่อศพของแพรวมาถึงบ้านที่ จ.สกลนคร ญาติต่างมายืนรอรับด้วยอาการโศกเศร้าเสียใจเมื่อเห็นโลงศพ ซึ่งบรรยายภายในงานเต็มไปด้วยผู้คนและเจ้าหน้าที่หน่วยงานต่างๆ มาร่วมภายในงาน

 

นอกจากนี้ ยังมีพวงหรีดจากรัฐมนตรีกระทรวงแรงงาน นายนิยม เวชกามา ส.ส.พรรคเพื่อไทย จ.สกลนคร ที่นำมาร่วมแสดงความไว้อาลัยในที่นี่ด้วย ในคืนแรกของการสวดอภิธรรมมี นายสุขสันติ วิเวก นอภ.เต่างอยและในคืนที่สองมี นางจุรีรัตน์ เทพอาสน์ ผจว.สกลนคร มาร่วมเป็นประธานพิธีสวดอภิธรรม โดยกำหนดการพิธีสวดอภิธรรมจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-9 มิถุนายน ที่บ้านของแพรว และฌาปณกิจศพวันที่ 10 มิถุนายน ที่วัดป่าวิริยะพล อ.เต่างอย จ.สกลนคร

 

ด้านเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพเพชรเกษมที่อาสานำร่าง น.ส.ศุภรัตน์ หรือแพรว กลับมายังบ้านเกิด กล่าวว่า กระทรวงแรงงานได้ประสานงานมาทางประธานมูลนิธิกู้ชีพเพชรเกษม ให้ดำเนินการส่งศพ โดยได้รับความร่วมมือการประสานงานจากเจ้าหน้าที่ของจังหวัดสกลนครเป็นอย่างดี ส่วนเรื่องเงินค่าการดำเนินงานทั้งหมดทางมูลนิธิกู้ชีพเพชรเกษมไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด

ทั้งนี้ นางคุณา มานันที พี่สาวแพรวพร้อมกับญาติ รู้สึกดีใจพร้อมทั้งกล่าวขอบคุณเจ้าที่ทั้งภาครัฐ เอกชน และสื่อมวลชนที่ยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือในทุกด้าน ด้าน น.ส.ปริศรา มุ่งงาม หรือออย เพื่อนสาวคนสนิทที่เป็นคนนำทีมญาติเรียกร้องความเป็นธรรมทั้งการนำศพกลับบ้านและในทางดคี ฝากถึงเพื่อนว่ารักมากเป็นรักที่มีแต่ความรู้สึกดีๆ ให้กันทั้งเสียใจและเสียดายกว่าจะมีเพื่อนแท้คงไม่ได้หามาได้ง่ายๆ

ในเรื่องของคดีความตอนนี้ยังไม่ได้รับการติดต่อจากหน่วยงานใดว่าความคืบหน้าไปถึงไหนแล้ว มีเพียงคำบอกเล่าจากเพื่อนที่อยู่ประเทศโอมานว่าสื่อในประเทศมีการนำเสนอว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้เกิดจากอุบัติเหตุเท่านั้น แต่ญาติกลับติดใจว่าหากเกิดเพราะอุบัติเหตุจริงทำไมแฟนหนุ่มของน.ศุภรัตน์หรือแพรว ต้องเข้ามอบตัวภายหลังเกิดกับตำรวจที่ประเทศโอมานด้วยซึ่งญาติยังตั้งข้อสงสัยในประเด็นนี้อยู่

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง