คำสั่งด่วน ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที หลังพบผู้สื่อข่าว1รายติดโควิด

คำสั่งด่วน ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที หลังพบผู้สื่อข่าว1รายติดโควิด
มติชน
14 กันยายน 2564 ( 12:03 )
9
คำสั่งด่วน ให้สื่อมวลชนออกจากทำเนียบรัฐบาลทันที หลังพบผู้สื่อข่าว1รายติดโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาล ว่า หลังจากพบว่ามีผู้สื่อข่าวสำนักหนึ่งติดเชื้อ โควิด-19 และได้เข้ามาปฎิบัติหน้าที่สื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่วันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวปฎิบัติภารกิจ ทำข่าวติดตาม พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมและ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี รวมทั้งเดินทางไปรายงานการชุมนุมทางการเมือง ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตลอดจนทำงานใกล้ชิดกับสื่อมวลชนในทำเนียบรัฐบาล

 

 

อย่างไรก็ตามในวันนี้ที่ทำเนียบรัฐบาลมีการประชุมคณะรัฐมนตรีโดยทันทีที่ทราบข่าวผลการติด โควิด-19 ของผู้สื่อข่าวรายดังกล่าวทาง นางสาวนัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี รักษาราชการตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักโฆษก สำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้ประกาศแจ้งสื่อมวลชนทั้งหมด ที่ปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลให้ออกนอกพื้นที่ทันที เพื่อจะทำความสะอาด ในทุกพื้นที่ทันที และจะแจ้งให้ทราบ วันเวลาที่จะให้กลับเข้ามาปฏิบัติงานในทำเนียบรัฐบาลอีกครั้ง ในวันที่ 27 ก.ย.พร้อมแสดงผลตรวจ atk ก่อนเข้ามาทำเนียบอีกครั้ง

 

 

ทั้งนี้ทำเนียบรัฐบาลได้ปิดพื้นที่ไม่อนุญาตให้สื่อมวลชนเข้ามาปฎิบัติภารกิจในช่วงการแพร่ระบาดของ โควิด-19 ตลอดระยะเวลาสองเดือนที่ผ่านมาและเริ่มเปิดให้สื่อมวลชนได้กลับมาปฎิบัติภารกิจในทำเนียบฐบาลในวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมา ภายใต้มาตรการเว้นระยะห่างและจะต้องเป็นสื่อมวลชนที่มีบัตร ปฎิบัติหน้าที่ภายในทำเนียบรัฐบาลเท่านั้น และได้ปิด ไม่ให้สื่อมวลชนเข้าอีกครั้งในวันนี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง