รีเซต

วันอาสาฬหบูชา เช็กจราจรล่าสุด "ถนนมิตรภาพ โคราช" ช่วงไหนรถแน่น สลับหยุดนิ่ง

วันอาสาฬหบูชา เช็กจราจรล่าสุด "ถนนมิตรภาพ โคราช" ช่วงไหนรถแน่น สลับหยุดนิ่ง
TNN ช่อง16
1 สิงหาคม 2566 ( 14:15 )
125
วันอาสาฬหบูชา เช็กจราจรล่าสุด "ถนนมิตรภาพ โคราช" ช่วงไหนรถแน่น สลับหยุดนิ่ง

วันอาสาฬหบูชา 1 สิงหาคม 2566 จราจร "ถนนมิตรภาพ ช่วงโคราช" รถมาก ประชาชนแห่เดินทางกลับไปทำงานหลังหยุดยาว ขณะที่ บขส.ประชาชนแน่น เร่งจองตั๋วเดินทางกลับ


สภาพการจราจรบนถนนมิตรภาพ จ.นครราชสีมา ในช่วงบ่ายวันนี้ (1 สิงหาคม 2566) มีประชาชนจำนวนมากทยอยเดินทางกลับไปทำงานหลังจากหยุดยาวช่วงเทศกาลเข้าพรรษา โดยถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้า จ.นครราชสีมา บริเวณอำเภอบัวลาย อำเภอสีดา อำเภอคง และอำเภอโนนสูง มุ่งหน้าไปกรุงเทพมหานคร มีรถของประชาชนที่เดินทางมาจากจังหวัดทางภาคอีสาน ใช้เส้นทางถนนมิตรภาพเพื่อกลับเข้ากรุงเทพมหานคร หรือผ่านไปยังจังหวัดทางภาคตะวันออก จึงทำให้มีปริมาณรถหนาแน่น เคลื่อนตัวได้ช้า ใช้ความเร็วได้ประมาณ 50-60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง 

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวโคราช

 

โดยเฉพาะช่วงใกล้แยกสัญญาณไฟจราจร แยกตลาดแค ตำบลธารปราสาท อำเภอโนนสูง รถจะชะลอความเร็วลง และติดสะสมสลับหยุดนิ่งนานหลายนาที ทำให้มีปริมาณรถสะสมเพิ่มขึ้นและติดยาวหลายกิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงต้องใช้สัญญาณมือโบกรถให้เคลื่อนตัวโดยเร็ว


นอกจากนี้ ยังมีรถบรรทุกขนาดใหญ่ รถน้ำมัน และขบวนเทียนพรรษาของอำเภอพิมาย ใช้เส้นทางเพื่อมุ่งหน้าเข้าจังหวัดนครราชสีมาด้วย จึงยิ่งทำให้รถติดมากขึ้น อีกทั้งบางช่วงที่มีปั๊มน้ำมัน การจราจรจะชะลอตัวเช่นกัน เพราะมีประชาชนจำนวนไม่น้อยแวะพักคน-พักรถเติมน้ำมัน เพื่อให้พร้อมเดินทางต่อ โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงบ้านส้ม อำเภอโนนสูง บอกว่า วันนี้ประชาชนเริ่มเดินทางทยอยกันมาเป็นช่วงๆ ตั้งแต่เช้า จนบ่ายวันนี้ ปริมาณรถเพิ่มมากขึ้น จะมีรถสะสมบ้างช่วงแยกไฟแดง และมาติดขบวนรถแห่เทียนพรรษาด้วย จึงทำให้รถหนาแน่นเป็นช่วงๆ จึงกำชับให้คนขับรถขบวนรถแห่เทียนพรรษา วิ่งในช่องซ้ายตลอดเส้นทาง อย่าขึ้นช่องทางขวา 

ทั้งนี้เพื่อไม่ให้กีดขวางการจราจร แต่ภาพรวมตอนนี้ ยังไม่มีปัญหาอะไร รถยังสามารถเคลื่อนตัวได้ ซึ่งคาดว่า ถนนมิตรภาพในวันนี้ จะมีรถหนาแน่นตลอดทั้งวัน

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวโคราช

 

ในขณะที่บรรยากาศที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 พบว่า ประชาชนที่ไปเที่ยวหรือกลับภูมิลำเนาในภาคอีสานช่วงวันหยุดยาวเทศกาลเข้าพรรษา แห่มาใช้บริการรถโดยสารสาธารณะกันเป็นจำนวนมาก และส่วนใหญ่จะมาซื้อตั๋วเดินทางกลับเข้ากรุงเทพฯ หรือจังหวัดทางภาคตะวันออกในวันนี้ เพราะจะได้มีวันหยุดพักอีก 1 วันในวันพรุ่งนี้ ก่อนจะเริ่มทำงานอีกครั้งในวันที่ 3 สิงหาคม 2566 จึงทำให้จุดบริการทุกจุดในสถานีขนส่งฯ เนืองแน่นไปด้วยประชาชน 


โดยเฉพาะช่องจำหน่ายตั๋วเดินทางเข้ากรุงเทพฯ จะมีประชาชนต่อแถวซื้อตั๋วกันยาว ซึ่งมีบริษัทเดินรถจะจัดพนักงานมาดูแลแก่ผู้โดยสาร ให้คำแนะนำเที่ยวรถจะได้จองตั๋วได้อย่างถูกต้องและไม่ขึ้นรถผิดคัน นอกจากนี้ ยังช่วยขนสัมภาระของผู้โดยสารใส่ท้องรถให้ด้วย ซึ่งคาดว่า ตลอดวันนี้และวันพรุ่งนี้จะมีประชาชนมาซื้อตั๋วเดินทางกลับอย่างต่อเนื่อง

ภาพจาก ผู้สื่อข่าวโคราช

 ข่าวที่เกี่ยวข้อง