รีเซต

ตร.รวบหนุ่มเชียงแสน ส่งเคตามีนบรรจุกล่องไปสหรัฐฯ หลังขนส่งโทรแจ้งพบพัสดุต้องสงสัย

ตร.รวบหนุ่มเชียงแสน ส่งเคตามีนบรรจุกล่องไปสหรัฐฯ หลังขนส่งโทรแจ้งพบพัสดุต้องสงสัย
มติชน
14 พฤษภาคม 2565 ( 17:12 )
40
ตร.รวบหนุ่มเชียงแสน ส่งเคตามีนบรรจุกล่องไปสหรัฐฯ หลังขนส่งโทรแจ้งพบพัสดุต้องสงสัย

วันที่ 14 พฤษภาคม พล.ต.อ.รอย อิงคไพโรจน์ รอง ผบ.ตร. ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผอ.ศอ.ปส.ตร.) สั่งการให้ พล.ต.ท.ธนา ชูวงศ์ ผู้ช่วย ผบ.ตร.ในฐานะรอง ผอ.ศอ.ปส.ตร. และคณะ ร่วมกันจับกุมผู้ต้องหาชื่อ นายพิทักษ์ สงวนนามสกุล อายุ 34 ปี ชาว ต.แม่เงิน อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

หลังจากได้มีการขยายผลการจับกุมจากเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติด กก.2 บก.ปส.3 ได้จับกุมนายพิทักษ์ กำลังขี่จักรยานยนต์ อยู่บริเวณสามแยกวัดร่องขุ่น ถนนพหลโยธิน ขาเข้า ต.อ้อดอนไชย อ.เมืองเชียงราย หลังจากได้นำกลางเคตามีน จำนวน 10 กิโลกรัม ไปที่บริเวณบริษัทขนส่งชื่อดัง สาขาช้างเผือก จ.เชียงใหม่

พล.ต.ท.สรายุทธเปิดเผยว่า ตำรวจ บก.ปส.3 ได้รับการประสานจากบริษัทขนส่งชื่อดัง สาขาช้างเผือก จ.เชียงใหม่ ว่า ได้ตรวจสอบพบพัสดุต้องสงสัยคาดว่าจะเป็นยาเสพติด นำส่งปลายทางสหรัฐอเมริกา จึงนำกำลังไปตรวจพบเคตามีนบรรจุอยู่ในกล่องพัสดุดังกล่าว จากการตรวจสอบพบว่าพัสดุดังกล่าวมีนายพิทักษ์เป็นผู้นำมาส่ง เจ้าหน้าที่จึงได้กระจายกำลังหาเบาะแสก่อนจะสกัดจับเอาไว้ได้

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนขยายผลนำตัวไปตรวจค้นบ้านพักของผู้ต้องหา  พบยาเสพติดเคตามีน น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ซุกซ่อนอยู่ภายในบ้าน รวมของกลางทั้งหมดประมาณ 30 กิโลกรัม จากการสอบถามทราบว่าของได้รับเคตามีมาจากพื้นที่ อ.เทิง จ.เชียงราย เพื่อนำไปส่งบริษัทขนส่งชื่อดัง ปลายทางสหรัฐอเมริกา โดยได้รับค่าจ้าง 300 เหรียญสหรัฐฯ  (ราว 10,422 บาท) จึงทำการตรวจยึดไว้เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง