คลื่นลมแรงซัดตู้คอนเทนเนอร์จากเรือบรรทุกตกทะเลสตูล 10 ตู้ พบแล้ว 5 ตู้ ลากเข้าฝั่ง

คลื่นลมแรงซัดตู้คอนเทนเนอร์จากเรือบรรทุกตกทะเลสตูล 10 ตู้ พบแล้ว 5 ตู้ ลากเข้าฝั่ง
มติชน
2 สิงหาคม 2564 ( 23:16 )
7
คลื่นลมแรงซัดตู้คอนเทนเนอร์จากเรือบรรทุกตกทะเลสตูล 10 ตู้ พบแล้ว 5 ตู้ ลากเข้าฝั่ง

 

เมื่อวันที่ 2 ส.ค.64 พลเรือโทเชิงชาย ชมเชิงแพทย์ ผู้อำนวยการ ศูนย์อำนวยการรักษาผลประโยชน์ของชาติทางทะเลภาค3 (ศรชล.ภาค 3) /ผบ.ทัพเรือภาคที่ 3 เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจาก ศรชล.จังหวัดสตูล ว่า นรภ.ทร.เกาะหลีเป๊ะ รายงานว่า เรือสปีดโบ๊ทที่วิ่งระหว่าง ปากบารา – เกาะหลีเป๊ะ ตรวจพบตู้คอนเทนเนอร์ลอยน้ำ จำนวน 2 ตู้ ระหว่าง เกาะตะรุเตา – เกาะบุโหลน

 

 

ในการนี้ ศรชล.จังหวัดสตูลจึงได้ตรวจสอบข้อมูลปรากฏว่า เรือลากจูงชื่อ MC Express 1 ได้ทำการลากจูงเรือบาร์จ ชื่อ MCL PREMIER โดยออกเดินทางจากท่าเรือกันตัง จังหวัดตรัง ไปยัง ท่าเรือปีนัง ประเทศมาเลเซีย โดยบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ขนาด 20 ฟุต จำนวน 30 ตู้ สินค้าด้านในเป็นยางพารา และ ขนาด 40 ฟุต จำนวน 70 ตู้ สินค้าด้านในเป็นไม้ยางพารา ซึ่งออกเดินทางจากท่าเรือกันตัง จว.ตรัง เมื่อ 1 ส.ค.64 และในเวลา 17.30 ได้ประสบเหตุคลื่นลมแรง ทำให้ตู้สินค้าขนาด 40 ฟุต จำนวน 10 ตู้ หล่นลงไปในทะเล ทางผู้ควบคุมเรือได้แจ้งให้เจ้าของเรือทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าว และได้นำเรือเดินทางกลับเข้าท่าเรือกันตัง จังหวัดตรัง ขณะนี้อยู่ระหว่างการดินทาง คาดว่าจะถึงท่าเรือกันตัง ในวันที่ 3 ส.ค.64

 

 

จากการตรวจสอบในเบื้องต้น ตรวจพบตู้คอนเทนเนอร์ จำนวน 5 ตู้ ดังนี้ ตรวจพบบริเวณช่องเขาขาด จำนวน 1 ตู้ กำลังดำเนินการลากกลับเข้าฝั่งที่ปากบารา อ.ละงู, ตรวจพบตู้ที่ 2 – 3 ห่างจาก เกาะบุโหลนเล ประมาณ 3 ไมล์ กำลังลากกลับเข้าฝั่งบริเวณบ้านบ่อเจ็ดลูก อ.ละงู, ตรวจพบตู้ที่ 4 – 5 บริเวณ เกาะบุโหลนไม้ไผ่ ทางเจ้าของเรือให้เรือในพื้นที่เฝ้าและจะดำเนินการลากกลับต่อไป

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง