รีเซต

กทม. ลุยตรวจ เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเปิด 17 พ.ค. ลั่นใครไม่ทำตามมาตรการ สั่งปิดทันที

กทม. ลุยตรวจ เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเปิด 17 พ.ค. ลั่นใครไม่ทำตามมาตรการ สั่งปิดทันที
ข่าวสด
16 พฤษภาคม 2563 ( 19:23 )
312
2
กทม. ลุยตรวจ เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเปิด 17 พ.ค. ลั่นใครไม่ทำตามมาตรการ สั่งปิดทันที

ผู้ว่า กทม. ตรวจความพร้อม เซ็นทรัลเวิลด์ ก่อนเปิดให้บริการ 17 พ.ค.

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 16 พ.ค. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมคณะผู้บริหาร ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมก่อนที่จะมีการเปิดให้บริการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เขตปทุมวัน ในวันที่ 17 พ.ค. ตามมาตรการ การควบคุมโรคไวรัสโควิด-19

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า ยังมีเป็นห่วงหลังจากที่ห้างเปิดจะมีคนเข้าไปเป็นจำนวนมาก จึงขอความร่วมมือประชาชน ไม่ต้องเดินทางไปกันมากจนแออัด เพราะห้างไม่ได้หนีไปไหน ยังเปิดตลอด ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น. ทางห้างต้องจำกัดจำนวนคนเข้า เช่น 10,000 ตารางเมตร ต่อ 2,000 คน ส่วนร้านอาหารจะต้องมีการเว้นระยะห่าง 1.5-2 เมตร หากไม่ถึงจะต้องมีฉากกั้น และเน้นย้ำห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน หากผู้ประกอบการไม่ดำเนินการตามมาตรการ จะสั่งปิดร้านทันที โดยไม่มีการตักเตือน

ด้าน ร.ต.อ.พงศ์กร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ทางกรุงเทพมหานครจะดำเนินการนโยบายเชิงรุก ในการสุ่มตรวจโรคเพื่อเฝ้าระวังกลุ่มเสี่ยงให้เพิ่มมากขึ้น หลังจากตัวเลขผู้ติดเชื้อลดลง ซึ่งจะตรวจทั้งหมดกว่า 15,000 ราย โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงที่ไม่แสดงอาการ ส่วนจะเริ่มเมื่อใดจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ส่วนการเปิดสถานประกอบการในระยะที่ 2 ยังนำกลุ่มกิจการหรือกิจการที่ทางศบค.ได้ผ่อนปรน มาพิจารณาในรายละเอียดเพิ่มเติม โดยแบ่งออกเป็น 10 สถานที่ คือ ห้างสรรพสินค้า / ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า / สถานที่รับเลี้ยงคนชรา ยกเว้นแบบเช้า-เย็นกลับ / กองถ่ายทำภาพยนตร์ 50 คน หากจะถ่ายทำนอกสถานที่ในกทม.ต้องขออนุญาตเขตก่อนอย่างน้อย 1 วัน / สถานที่ประชุม / สถานเสริมความงามยกเว้นบนใบหน้า / ฟิตเนส นอกห้างสรรพสินค้า / สระว่ายน้ำ / สวนพฤกษศาสตร์ ห้องสมุด และ พิพิธภัณฑ์ ซึ่งทั้งหมดนี้จะต้องมีมาตรการที่เคร่งครัด ตามที่ศบค.และ กทม.ได้ประกาศออกมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง