รีเซต

สุดเศร้า! เปิดสาเหตุ พระเอกลิเก ผู้ไร้สิทธิ ผูกคอลาโลก

สุดเศร้า! เปิดสาเหตุ พระเอกลิเก ผู้ไร้สิทธิ ผูกคอลาโลก
TNN ช่อง16
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 14:58 )
177
สุดเศร้า! เปิดสาเหตุ พระเอกลิเก ผู้ไร้สิทธิ ผูกคอลาโลก

จากกรณี นาย ชัชวาล พุฒซ้อน อายุ 41 ปี เลขที่ 26 หมู่ที่ 2 ตำบลประตูชัย อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา นักแสดงลิเก คณะบุญส่ง ธงไชย ได้คิดสั้นผูกคอเสียชีวิตภายในหอพัก ใกล้เคียงวัดสนามชัย ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา  เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา


นางสาว อาริสา คล้ายฉ่ำ อายุ 39 ปี  ภรรยา ผู้เสียชีวิต เปิดเผย ด้วยน้ำตาว่า  ตนเอง มีอาชีพเล่นลิเก และได้รู้จักคบหากับ นาย ชัชวาล พุฒซ้อน หรือ ฉายาวงการลิเก  เค ชัชวาล พรสวรรค์ ได้ประมาณ 6 เดือน ตลอดเวลาที่คบกันมา ช่วงเริ่มวิกฤตโควิด งานรับแสดงลิเก คณะบุญส่ง ธงไชย ไม่มีงาน การแสดงทำให้ นาย ชัชวาล  เกิดความเครียดในหลายๆเรื่องทั้งภาระหนี้สินที่มีอยู่ และงานแสดงที่ลดน้อยลงไป ทำให้ช่วงหลังผู้ตายได้แต่งลิเกไลฟ์สด การแสดงของตนเองใน Facebook ส่วนตัว  เค ชัชวาล พรสวรรค์ เพื่อให้ทางแม่ยกหรือผู้ที่เข้าชมช่วยมอบรางวัล เพื่อหาเงิน มาเลี้ยงครอบครัวแต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ มีคนดูไม่กี่คนและไม่ได้รับรางวัล 


แต่ผู้ตายก็ไม่ท้อแท้ก็ได้ ไลฟ์สดร้องลิเกมาเรื่อยๆแต่ช่วงหลังผู้ตายเกิดความเครียดและได้เขียนโพสต์ระบายความในใจ เรื่อยมาในเฟตบุ๊กส่วนตัว ถึงปัญหาส่วนตัวปัญหาหนี้สินและ เมื่อ 3 วัน ที่ ผ่านมาผู้ตาย ได้ โพสต์ถึงการลงทะเบียนเราชนะ เขียนว่าดีใจจังพรุ่งนี้วันที่ 18 เงินเราชนะจะเข้าแล้วจะได้อดต่อไปดีใจแทนคนอื่น ซึ่งข้อความที่เขียนนั้นหมายถึงผู้ตายไม่ได้รับสิทธิ์ในโครงการเราชนะ และก่อนที่จะเกิดเหตุวันสุดท้ายผู้ตายได้โพสต์ ข้อความลง Facebook จะไม่โพสอะไรอีกแล้ว ดีก็ตัวเราชั่วก็ตัวเรา โพสไปก็เท่ากับประจานความโง่ของตัวเอง ใครจะเชื่อไม่เชื่อผมก็ห้ามไม่ได้ แต่ถ้าเอาคำพูดที่ผมพูดบ่อยๆมาคิด จะเข้าใจเองว่าที่ผมพูดมันจะจริงรึไม่จริงก็ท้อเหมือนกันนะที่เจอปัญหาซ้ำๆ 


และ  โพส  ขอพื้นที่ขายของหน่อยครับ มีรายการดังต่อไปนี้ 1.ขายชุดลิเกชาย เอว32-36สูง170 มือ2พร้อมใส่ชุดละ3000 มี2ชุด สีขาว สีม่วงดอกรัก สนใจทักแชทลดได้อีก 2.คอมพิวเตอร์พร้อมใช้งาน แถมคาราโอเกะเอ็กซ์ตรีมแท้ฮาทร็อค เสนอขายที่2500 สนใจทักแชทลดได้อีก ซึ่งเป็นการโพสครั้งสุดท้าย  และซึ่งก่อนที่ผู้ตายจะก่อเหตุได้โทรศัพท์หาตนเอง ให้กลับมาที่ห้อง แต่ตนเองติดการแสดงอยู่ที่จังหวัดสุพรรณ และได้บอกกับผู้ตายว่าขอเล่นอีกคืนเดียวพรุ่งนี้จะกลับไปหาแต่ก็มาก่อเหตุเสียก่อน ไม่ทันได้แม้แต่ดูใจครั้งสุดท้าย
ทางด้าน นาย ธงชัย ไหมทอง  อายุ 45  เจ้าของคณะลิเก บุญส่ง  ธงชัย กล่าวด้วยน้ำตาว่า นายชัชวาล ได้เล่นลิเกคณะของตนเองมาร่วม 10 ปีแล้ว และเล่นในบท พระเอก รวมถึงบทตัวละครอื่นๆ ซึ่งนายชัชวาลมีความสามารถ ตนคิดไม่ถึงว่านายชัชวาลจะคิดสั้นผูกคอเสียชีวิต และไม่อยากพูดอะไรมากเพราะตอนนี้ก็เสียใจ นายชัชวาล ไปสู่สวรรค์แล้ว แค่รู้ว่านายชัชวาลมีปัญหา หลายเรื่องแต่ตนเองก็ได้แต่ให้กำลังใจ และก่อนที่จะเกิดเรื่องนายชัชวาล ยังโทรศัพท์ มาหาตนเอง จะขอยืมรถไปเอาชุดลิเก  และยังโทรหา ลูกคณะ บอกให้มารับหน่อยจะไปเอาชุดลิเก มาสวมใส่เพื่อไลฟ์สดแต่พอลูกคณะลิเกไปรับก็พบว่านายชัชวาลนั้นได้ผูกคอเสียชีวิตแล้วในห้องพัก


ทั้งนี้ทางครอบครัว ตั้งสวดพระอภิธรรมศพ ที่ศาลาการเปรียญ วัดสนามชัย ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เป็นเวลา 3 คืนและจะฌาปนกิจศพในวันพุธ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 นี้


ข่าวที่เกี่ยวข้อง