ชาวลำปางนับพัน! แห่ลงทะเบียน เราชนะ ด้าน กรุงไทย แนะให้ทยอยมา

ชาวลำปางนับพัน! แห่ลงทะเบียน เราชนะ ด้าน กรุงไทย แนะให้ทยอยมา
ข่าวสด
15 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:52 )
19
ชาวลำปางนับพัน! แห่ลงทะเบียน เราชนะ ด้าน กรุงไทย แนะให้ทยอยมา

ชาวลำปาง นับพันแห่ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ ธนาคารกรุงไทย คึกคัก จัดเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวก แนะ ให้ทยอยมา

 

 

วันที่ 15 ก.พ.2564 ที่ จ.ลำปาง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีประชาชนจำนวนมากมารอคิวเพื่อทำการลงทะเบียนโครงการ เราชนะ สำหรับผู้ที่ไม่มีโทรศัพท์แบบสมาร์ทโฟน โดยที่ธนาคารกรุงไทย สาขานาก่วมใต้ ถ.พหลโยธิน ต.ชมพู อ.เมืองลำปาง ประชาชนส่วนใหญ่จะเป็นกลุ่มผู้สูงอายุ ที่ไม่มีสมาร์ทโฟน และไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์เน็ต

 

ชาวลำปาง นับพันแห่ลงทะเบียน เราชนะ กลุ่มไม่มีสมาร์ทโฟน ที่ ธนาคารกรุงไทย คึกคัก

 

ต่างถือบัตรประชาชนของตนเอง มาสอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคาร ก่อนที่จะรับใบกรอกข้อมูลและรับบัตรคิว เพื่อทำการยืนยันด้วยเครื่องของทางธนาคารอีกครั้งจึงเป็นอันสำเร็จในการที่จะเข้าถึงการได้รับการช่วยเหลือจากโครงการ เราชนะ และเนื่องจากเปิดทำการวันแรก ทำให้ประชาชนนับพันคนมาใช้บริหารจำนวนมาก

 

 

บรรยากาศบริเวณด้านหน้าธนาคารกรุงไทยช่วงเช้าวันนี้

 

ทั้งนี้ ธนาคารกรุงไทย ได้เตรียมเจ้าหน้าที่ไว้คอยแนะนำการทำธุรกรรมต่าง ๆ อย่างถ้วนหน้า โดยมีการยืนยัน 2 รูปแบบ คือ 1.คนที่ลงทะเบียนแล้วไม่ผ่านต้องมาสแกนใบหน้า โดยให้ขอบัตรคิวและนำโทรศัพท์มายืนยันแก่เจ้าหน้าที่และทำการสแกนใบหน้า และ 2.คือ คนที่ไม่สมาร์ทโฟน และไม่สามารถเข้าถึงระบบอินเตอร์เน็ต ก็ทำการกรอกข้อมูล นำบัตรประชาชนของตนเองมายืนยันแก่เจ้าหน้าที่ ซึ่งบรรยากาศทั่วไปคักคักเป็นอย่างมาก

 

อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าหน้าที่ธนาคารแนะนำว่า ขอให้ทยอยมาในวันอื่น ๆ ได้ เพราะจะให้บริการไปจนถึงวันที่ 25 ก.พ.นี้ ตามนโยบายของรัฐบาล โดยไม่ต้องแห่เข้ามาในวันเดียว เพราะจะต้องมารอคิวยาว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง