รีเซต

นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้า-พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯผ่านออนไลน์ รับวันเด็กแห่งชาติ

นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้า-พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯผ่านออนไลน์ รับวันเด็กแห่งชาติ
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2565 ( 14:41 )
57
นายกฯเปิดตึกไทยคู่ฟ้า-พาเด็กนั่งเก้าอี้นายกฯผ่านออนไลน์ รับวันเด็กแห่งชาติ

วันนี้ ( 8 ม.ค. 65 )พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ร่วมกิจกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ในรูปแบบ ภายใต้มาตรการป้องกันโควิดอย่างเคร่งครัด โดยนายกรัฐมนตรีได้พาตัวแทนเด็กเยาวชน 5 คน นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ที่ตึกไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่เด็กและเยาวชนในอนาคต โอกาสนี้ได้นั่งพูดคุยกับเด็กเยาวชนถึงความสนใจในด้านต่าง ๆ และความใฝ่ฝันถึงอาชีพที่อยากทำในอนาคต  

 จากนั้น ได้พบปะล้อมวงพูดคุยกับผู้แทนเยาวชนดีเด่นและนำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ  โดยได้แสดงความยินดีกับความสำเร็จของเยาวชนและเด็กๆทุกคน รวมทั้งเด็กและเยาวชนที่อุทิศตนทำงานเพื่อประโยชน์ส่วนรวม ดังคำขวัญวันเด็กแห่งชาติประจำปีนี้ "รู้คิด รอบคอบ รับผิดชอบต่อสังคม" ที่เขียนขึ้นโดยตนเอง 

โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรี ได้เปิดรับฟังข้อเสนอแนะจากเด็กๆ และเยาวชน อาทิ ขอให้รัฐบาลเปิดโอกาสให้เด็กที่เรียนปวช.ได้มีสิทธิ์สมัครสอบเข้ามหาวิทยาลัย ขอให้ส่งเสริมการเข้าถึงปัญหาการบริการสุขภาพจิตในแต่ละโรงเรียน ขอผลักดันระบบอินเตอร์เน็ตให้ทั่วถึง เพื่อสนับสนุนการเรียนออนไลน์ ตลอดจนการรักษาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น 

เช่นเดียวกับ รัฐสภา ได้จัดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2565 ผ่านระบบซูม ภายใต้แนวคิด คิดส์ (KIDS) สนุก สุข ณ รัฐสภา โดยนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ได้มอบคำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2565 ว่า "รู้หน้าที่ มีวินัย ยึดมั่นประชาธิปไตยสุจริต" เพื่อเป็นข้อคิดและคติเตือนใจให้กับเด็กและเยาวชนไทยทุกคน ซึ่งได้ย้ำถึงหน้าที่และการปลุกฝังประชาธิปไตยให้แก่เด็กๆ  ท่ามกลางความสนใจจากเด็กๆ ที่เข้าร่วมฟังผ่านระบบออนไลน์ รวมถึงการเข้าร่วมกิจกรรมกับทางรัฐสภา  อาทิ การเยี่ยมชมอาคารรัฐสภา ห้องประชุมรัฐสภา การรับฟังคลิปจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ฝากข้อความถึงเด็กๆ  และการเล่นเกมตอบคำถามชิงรางวัลต่างๆมากมาย 
ภาพจาก :  Thaigov

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง