พ่อเมืองโคราชสั่งปิด "หมู่บ้านท่าอ่าง" หลังปชช.ติดโควิด 4 ราย

พ่อเมืองโคราชสั่งปิด "หมู่บ้านท่าอ่าง" หลังปชช.ติดโควิด 4 ราย
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 15:22 )
61
พ่อเมืองโคราชสั่งปิด "หมู่บ้านท่าอ่าง" หลังปชช.ติดโควิด 4 ราย

วันนี้ (29มี.ค.63) ที่ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ไวรัสโควิด-19 ชั้น 2 หอประชุมเปรมติณสูลานนท์ ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา , นายแพทย์พินิจ แก้วสุวรรณะ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมาและนายวิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา ร่วมกันแถลงข่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา โดยล่าสุดจังหวัดนครราชสีมาพบผู้ป่วยโควิด-19 เพิ่ม อีก 1 ราย รวมเป็น 14 ราย 

โดยรายล่าสุดเป็นหญิงอายุ 66 ปี ชาวตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย รับเชื้อมาจาก เด็กวัย 1.2 ปี ซึ่งเป็นหลาน ที่ติดเชื้อมาก่อนหน้านี้ ทางจังหวัดได้เร่งติดตามตัวบุคคลใกล้ชิดที่เสี่ยงต่อการแพร่เชื้อสูง จำนวน 10 ราย มากักตัวตัวหาเชื้อและให้คำแนะนำในการดูแลตัวเองกับกลุ่มผู้ใกล้ชิดที่มีความเสี่ยงต่ำ จำนวน 17 ราย ในการดูแลตัวเองและกักตัวเองเป็นเวลา 14 วัน

ทั้งนี้นายวิเชียร ได้สั่งปิดหมู่บ้านท่าอ่าง หมู่ที่ 3 ตำบลท่าอ่าง อำเภอโชคชัย จ.นครราชสีมา หลังจากพบว่า ประชาชนในหมู่บ้านท่าอ่าง 4 ราย ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยเริ่มปิดหมู่บ้านในวันพรุ่งนี้(30มีค63 ) ตั้งแต่เวลา 08.00 น เป็นต้นไป เป็นเวลา 14 วัน ห้ามบุคคลภายนอกและภายในหมู่บ้าน เข้า-ออก โดยเด็ดขาด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19  ซึ่งจะมีการจัดกำลังเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจคัดกรองทุกคนในหมู่บ้านและตั้งด่านปิดทางเข้าออกทุกเส้นทาง 

ทั้งนี้ เหตุผลสำคัญในการปิดหมู่บ้านนี้ ทางจังหวัดนครราชสีมา ตรวจพบว่า มีบ้าน จำนวน 1 หลัง ที่มีกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อถึง 11 คนไม่ยอมให้ความร่วมมือจังหวัดในการกักตัว 14 วันได้ไปร่วมงานบวชในชุมชน จนเกรงว่าคนในชุมชนจะติดเชื้อจึงต้องวางมาตรการเข้มในการปิดหมู่บ้าน เพื่อทำการตรวจคัดกรองชาวบ้านท่าอ่างหมู่ที่ 3 ทั้งหมด

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง