รีเซต

เช็กเลย! สช.เปิดช่องทางให้ผู้ปกครองตรวจสอบสิทธิ์รับเงิน 2,000 บาท

เช็กเลย! สช.เปิดช่องทางให้ผู้ปกครองตรวจสอบสิทธิ์รับเงิน 2,000 บาท
TNN ช่อง16
11 สิงหาคม 2564 ( 09:51 )
7.7K
เช็กเลย! สช.เปิดช่องทางให้ผู้ปกครองตรวจสอบสิทธิ์รับเงิน 2,000 บาท

แฟ้มภาพ

วันนี้ (11ส.ค.64) นายอรรถพล ตรึกตรอง เลขาธิการคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (เลขาธิการ กช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบมาตรการให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาให้แก่ผู้ปกครองในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงศึกษาธิการสำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทยภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อลดภาระให้แก่ผู้ปกครองในอัตรา 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 คนนั้น 

 

ขณะนี้นั้น สช. ได้แจ้งให้โรงเรียนเอกชน ได้สำรวจโรงเรียนเอกชนในระบบที่มีชื่อนักเรียนซ้ำซ้อนให้เข้าไปยืนยันในระบบ regis โดยด่วนแล้วเพื่อยืนยันตัวตนนักเรียน

 

เลขาธิการ กช. กล่าวเพิ่มเติมว่า ทาง สช. ได้อำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ปกครองโดยเพิ่มช่องทางให้สามารถตรวจสอบสิทธิ์การได้รับความช่วยเหลือดังกล่าว ผ่าน Application สช. On mobile ได้แล้ววันนี้ ว่าลูกตนมีสิทธิ์หรือไม่ ตกหล่นหรือเปล่า 

 

สำหรับนักเรียนไทย ตรวจสอบโดยใช้เลขประจำตัวประชาชน ส่วนนักเรียนต่างชาติหรือนักเรียนที่ไม่มีหลักฐานทางทะเบียน สามารถตรวจสอบได้โดยใช้รหัส G-Code ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด โดยสามารถขอทราบรหัส G-Code ได้ที่โรงเรียนที่ตนศึกษาอยู่ และสามารถดาวน์โหลด Application สช. On mobile ได้ที่ Play Store และ App Store หรือสามารถดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์ด้านล่างนี้

 

ระบบแอนดรอยด์ : https://play.google.com/store/apps/details…

ระบบ iOS : https://apps.apple.com/…/%E0%B8%AA%E0%B8%8A-o…/id1540552791…

 

อย่างไรก็ตาม ล่าสุด เนื่องจากขณะนี้ Application สช. On mobile มีผู้เข้าใช้งานพร้อมกันเป็นจำนวนมากทำให้เกิดระบบขัดข้อง

 

สามารถตรวจสอบสิทธิ์การให้ความช่วยเหลือบรรเทาภาระค่าใช้จ่ายด้านการศึกษาให้แก่ผู้ปกครองในช่วงการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ของกระทรวงศึกษาธิการ 

 

สำหรับนักเรียนในระบบการศึกษาไทยภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2564 โดยให้การสนับสนุนค่าใช้จ่ายเพื่อลดภาระให้แก่ผู้ปกครองในอัตรา 2,000 บาทต่อนักเรียน 1 คน

 

นักเรียนไทยใช้เลขประจำตัวประชาชน 

 

ส่วนนักเรียนต่างชาติหรือนักเรียนที่ไม่มีหลักฐานทางทะเบียน สามารถตรวจสอบได้โดยใช้รหัส G-Code ที่กระทรวงศึกษาธิการกำหนด 

 

โดยสามารถขอทราบรหัส G-Code ได้ที่โรงเรียนที่ตนศึกษาอยู่

 

ตรวจสอบสิทธิได้ตามลิ้งค์ด้านล่าง

 

https://regis-stu.opec.go.th/regis/Login.htm?mode=initHelp

 

ส่

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง