รีเซต

'โฆษกรัฐบาล' ตอก 'พิธา' มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ โวอยู่ครบเทอม

'โฆษกรัฐบาล' ตอก 'พิธา' มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ โวอยู่ครบเทอม
ข่าวสด
20 มีนาคม 2565 ( 10:58 )
36
'โฆษกรัฐบาล' ตอก 'พิธา' มือไม่พายอย่าเอาเท้าราน้ำ โวอยู่ครบเทอม

ข่าววันนี้ 20 มี.ค.65 นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคก้าวไกล ระบุการที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ร่วมงานเลี้ยงพรรคร่วมรัฐบาล เป็นกระบวนการสร้างความมั่นใจของรัฐบาล แต่ประชาชนไม่มั่นใจในเสถียรภาพของรัฐบาล ว่า คนที่ไม่มั่นใจในเสถียรภาพของรัฐบาลคงไม่ใช่ประชาชนอย่างที่นายพิธากล่าวอ้าง แต่น่าจะเป็นความหวังลมๆ แล้งๆ ของฝ่ายค้านที่อยากจะให้เป็นอย่างนั้นมากกว่า


 

นายธนกร กล่าวว่า เพราะที่ผ่านมาจากการที่ตนได้ลงพื้นที่ในหลายจังหวัดนั้น ประชาชนต่างให้กำลังใจนายกฯ และอยากให้สานต่อนโยบายของรัฐบาลต่อไป การออกมาดิสเครดิตรายวันของฝ่ายค้านไม่ได้ช่วยให้ปัญหาของประชาชนหายไป ตรงกันข้าม ยิ่งสร้างความสับสนให้กับประชาชนมากขึ้นไปอีก ดังนั้น หากนายพิธามือไม่พายก็อย่าเอาเท้ารานำ้

 

นายธนกร กล่าวว่า ส่วนกรณีที่นายพิธา ระบุว่า เป็นเรื่องยากที่รัฐบาลจะอยู่ถึงการประชุมเอเปก เพราะรัฐบาลไม่มีเสถียรภาพนั้น ตนยืนยันว่าไม่ใช่แค่รัฐบาลจะอยู่ถึงการประชุมเอเปกเท่านั้น แต่หากฝ่ายค้านยังไม่รู้จักหน้าที่ตัวเอง ยังแยกแยะไม่ออกว่าเรื่องไหนควรทำหน้าที่ในสภา เรื่องไหนที่ไม่ควรออกไปผสมโรงกับม็อบบนท้องถนน มีแต่จะยิ่งส่งเสริมให้รัฐบาลอยู่จนครบเทอม


 

นายธนกร กล่าวว่า หากนายพิธายังไม่รีบปรับเปลี่ยนวิธีการทำงาน ยังเน้นการอภิปรายในสภา แบบเสียดสี สาดโคลน มากกว่าคุณภาพของเนื้อหาในการอภิปราย ยังคงหลอกตัวเองว่ามีหมัดเด็ดแบบพร่ำเพรื่ออยู่เรื่อยๆ ระวังกระแสสังคมจะทนไม่ไหว สุดท้ายแม้แต่จะรักษาเก้าอี้ตัวเองไว้ในการเลือกตั้งสมัยหน้าก็อาจจะทำไม่ได้ด้วยซ้ำ เพราะประชาชนคงรู้สึกว่าไม่รู้จะเลือกเข้ามาทำไม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง