รีเซต

นายอำเภอแม่จันเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโควิด รายที่ 3 ของเชียงราย ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

นายอำเภอแม่จันเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโควิด รายที่ 3 ของเชียงราย ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ
ข่าวสด
25 มีนาคม 2563 ( 16:25 )
181
นายอำเภอแม่จันเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโควิด รายที่ 3 ของเชียงราย ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ

นายอำเภอแม่จันเยี่ยมบ้านผู้ป่วยโควิด รายที่ 3 ของเชียงราย ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อ เผยลงพื้นที่พร้อมปลัด อส.อ.แม่จัน พบกับพ่อแม่ผู้ป่วยให้กำลังใจครอบครัว

โควิด-เชียงราย / เมื่อวันที่ 25 มี.ค. ผู้ใช้ชื่อเฟซบุ๊ก Somchai Jinanukul โพสต์เฟซบุ๊กลงในกลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย News V.2 ชื่นชมท่าทีทัศนคติและการทำงานของ นายอำเภอหญิง แม่จัน จ.เชียงราย ระบุว่า เรียน ทุกท่าน ดิฉัน นางวันดี ราชชมภู นายอำเภอแม่จัน ขอเรียนข้อเท็จจริง เพื่อไม่ให้สับสนกรณีเรื่องข่าวลือเกี่ยวกับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา รายนายจัน นามแสง บ้านปางผักฮี้ ตำบลป่าตึง อำเภอแม่จัน ดังนี้

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

1.วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2563 เวลา 11.00 น. นายอำเภอแม่จัน พร้อมด้วยปลัดอำเภอ จนท.รพ.สต.ป่าตึง กำนันตำบลป่าตึง ผู้ใหญ่บ้าน ม.12 ป่าตึง เจ้าหน้าที่จาก อบต.ป่าตึงได้เข้าไปที่บ้านของผู้ป่วย เพื่อให้กำลังใจพ่อแม่และญาติพี่น้องของเขา รวมทั้งชี้แจง แนะนำการกักตัวเองอยู่ภายในบริเวณบ้าน รวม 14 วัน ห้ามใครไปเยี่ยม ยกเว้นหลานของเขาจะนำข้าวปลาอาหารมาส่งโดยแขวนไว้ข้างรั้วทั้ง 3 มื้อ ทั้งคู่เข้าใจดีพร้อมปฎิบัติตามคำแนะนำ

2.จากการสัมภาษณ์และสังเกตบ้านอยู่อาศัย ห้องน้ำ เป็นบ้านปูนชั้นเดียว ก่อสร้างแบบทันสมัย สะอาดสะอ้าน บ่งบอกถึงการรักษาสุขภาวะที่ดีของเจ้าบ้าน คุณแม่ผู้ป่วยเล่าว่าบุตรชายเดินทางมาจากกรุงเทพฯ เมื่อเวลา 19.15 น ของวันที่ 21 มีนาคม 2563 ถึง แม่จันช่วงเช้าวันที่ 22 มีนาคม 2563 จ้างวินมอเตอร์ไซด์ไปส่งที่บ้านฯ นอนพักสักครู่รู้สึกไม่ค่อยสบายเป็นไข้ จึงได้ขับรถมอเตอร์ไซด์ไปโรงพยาบาลแม่จันด้วยตนเอง ไม่ยอมให้พ่อแม่ไปส่ง และไม่ให้พ่อแม่เข้าใกล้ เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่จัน สอบสวนประวัติก่อนจะมารักษาตัวที่แม่จัน พบว่าเคยไปสถานบริการที่มีชื่อแถวทองหล่อ จัดเป็นกลุ่มเสี่ยง จึงได้ส่งไปที่ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์

3.วันนี้ที่ 24 มีนาคม 2563 อบต.ป่าตึงได้นำน้ำยาฆ่าเชื้อมาฉีดพ่นรอบบ้านของผู้ป่วย และวันพรุ่งนี้จะฉีดพ่นฆ่าเชื้อรอบหมู่บ้าน

4.จะเห็นได้ว่า ผู้ป่วยไม่ได้นอนค้างที่ไหนเลย นอนที่โรงพยาบาลแม่จัน 1 คืน และส่งต่อโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ จนถึงวันนี้

5.กราบพี่น้องชาวอำเภอแม่จันทุกท่าน ขอความร่วมมือให้เคร่งครัดการปฎิบัติตนเองและบอกญาติพี่น้อง เพื่อนบ้านให้ปฎิบัติตามคำสั่งคณะกรรมการควบคุมโรคจังหวัดเชียงราย และอำเภอแม่จัน โดยเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค อย่างรวดเร็ว จะนำมาซึ่งการสูญเสียด้านต่างๆ ของประชาชน และประเทศชาติ

ขอเป็นกำลังใจให้พวกเราและเจ้าหน้าที่ทุกคน ช่วยกันฝ่าวิกฤตโรคติดต่อโควิด 19 ไปให้ได้ โดยไม่มีการสูญเสียแต่อย่างใด

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง