ทะลักไม่หยุด! จับอีกสาววัย 26 ลอบเข้าไทย สัตหีบระทึก! ลุ้นผลตรวจโควิด

ทะลักไม่หยุด! จับอีกสาววัย 26 ลอบเข้าไทย สัตหีบระทึก! ลุ้นผลตรวจโควิด
ข่าวสด
1 ธันวาคม 2563 ( 12:16 )
48
ทะลักไม่หยุด! จับอีกสาววัย 26 ลอบเข้าไทย สัตหีบระทึก! ลุ้นผลตรวจโควิด

ทะลักไม่หยุด! จับอีกสาววัย 26 ลอบเข้าไทยผิดกฎหมาย เผยมาอยู่กับผัวที่สัตหีบ ทำงานเป็นลูกจ้างในตลาด ชาวบ้านระทึก! ลุ้นผลตรวจโควิด

 

เมื่อวันที่ 1 พ.ย.63 นายพิเชษฐ์ ธรรมโหร ปลัดอำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี พร้อมสาธารณะสุขอำเภอสัตหีบ บุกเข้าจับกุม น.ส.โซโซ เมี้ยะ อายุ 26 ปี สัญชาติเมียนมา ที่หลบหนีเข้ามาพักอยู่กับสามีชาวเมียนมา ในซอยชายโสด หมู่ 2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

 

 

จากการสอบถาม น.ส.โซโซ ซึ่งพูดภาษาไทยได้เพียงเล็กน้อยทราบว่า เดินทางมาทางเรือกับชาวเมียนมาด้วยกันจำนวนหลายคน มาขึ้นฝั่งในประเทศไทยโดยไม่ทราบว่าที่ใด จากนั้นเดินหลบหนีมาทางป่าเข้ามาพักกับสามีชาวเมียนมา ที่ทำงานเป็นลูกจ้างในตลาดเช้าสัตหีบ เมื่อวันที่ 30 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยไม่ได้ผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองแต่อย่างใด

 

 

จึงนำตัวส่งรพ.สัตหีบ กม.10 เพื่อตรวจพิสูจน์ทราบในเรื่องของเชื้อไวรัสโควิด 19 และจากการดำเนินการดังกล่าว ชาวบ้านวิพากษ์วิจารณ์ว่า เจ้าหน้าที่ที่ดำเนินการในครั้งนี้ ไม่ได้สวมชุดป้องกันและให้นั่งหลังรถกระบะ นำไปส่งที่โรงพยาบาลฯ หากหญิงสาวชาวเมียนมาติดเชื้อโควิด-19 จะแก้ไขปัญหาได้อย่างไร

 

 

ปัจจุบันถึงแม้ว่า กระทรวงมหาดไทย จะสั่งการให้ผู้ว่าราชการจังหวัด แจ้งนายอำเภอให้เน้นย้ำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ของพื้นที่ที่ติดต่อกับชายแดนของประเทศเพื่อนบ้าน หรือมีช่องทางผ่านแดนที่เป็นช่องทางธรรมชาติ ให้ระมัด ระวัง ป้องกัน การลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศเพื่อนบ้านยังน่าเป็นห่วง โดยเฉพาะในประเทศเมียนมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง