รีเซต

ปธ. 'ชวน หลีกภัย' มอบบ้านน้ำใจไมตรีให้หนุ่มตรังขยันหากินแต่ยากจน

ปธ. 'ชวน หลีกภัย' มอบบ้านน้ำใจไมตรีให้หนุ่มตรังขยันหากินแต่ยากจน
มติชน
30 สิงหาคม 2563 ( 14:05 )
51
ปธ. 'ชวน หลีกภัย' มอบบ้านน้ำใจไมตรีให้หนุ่มตรังขยันหากินแต่ยากจน

ปธ. ‘ชวน หลีกภัย’ มอบบ้านน้ำใจไมตรีให้หนุ่มตรังขยันหากินแต่ยากจน

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พื้นที่หมู่ 6 บ้านปากห้วย ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร เป็นประธานมอบบ้านน้ำใจไมตรีให้กับ นายสุวิทย์ ชุมหนุ อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้างทั่วไป ที่เป็นผู้ยากไร้ที่มีความมุมานะ ขยันขันแข็ง เป็นคนดี และมีสัมมาอาชีพ แต่มีสภาพบ้านที่ขาดคุณภาพชีวิตที่ดี โดยมีนายไมตรี อินทุสุด อดีต ผจว.ตรัง ประธานกรรมการสถาบันพัฒนาองค์กรชุมชน พล.ต.ต.นุกูล ไกรทอง อดีต ผบก.ภ.จว.ตรัง นายสราวุฒิ ธนาเจริญสกุล นายอำเภอเมืองตรัง พ.ต.อ.สันทัด วินสน รอง.ผบก.ภ.จว.ตรัง อบต.น้ำผุด เหล่ากาชาดจังตรัง และชาวบ้านเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

 

ในพิธีมีการนิมนต์พระสงฆ์ทำพิธีเจริญพระพุทธมนต์เพื่อความสุขสวัสดิ์ของเจ้าของบ้าน จากนั้นนายชวนได้กล่าวแสดงความยินดีและมอบทะเบียนบ้านเลขที่ 12/4 รวมถึงของใช้ อาทิ เตียงนอน ข้าวของเครื่องใช้เฟอร์นิเจอร์ให้กับครอบครัวของนายสุวิทย์ จากนั้นได้พบปะพูดคุยกับชาวบ้านและร่วมรับประทานอาหารที่ทางเจ้าภาพได้จัดเตรียมไว้ให้ บรรยากาศเป็นกันเองสร้างความสุขรอยยิ้มให้กับเจ้าของบ้านและประชาชนที่มาร่วมงาน

 

ทั้งนี้ นายไมตรี กล่าวว่า วันนี้ก็มามอบบ้านน้ำใจไมตรี ด้วยเหตุที่ว่าตนรับราชการที่นี่มา 2 ปี ระหว่างเดือนตุลาคม ปี 2552 ถึง พฤศจิกายน ปี 2554 ก็เห็นว่าบ้านมีความจำเป็นสำหรับพี่น้อง จึงมีความประสงค์จะสร้างบ้านให้ผู้ที่มีรายได้น้อย คนที่มีคุณภาพชีวิตไม่สู้ดีนัก ตนจึงได้หาทุนให้ เพื่อให้อำเภอเมืองตรังได้หาครอบครัวที่ขัดสน ทำคุณงามความดี เป็นที่รักของทุกคน ก็ให้งบประมาณก้อนหนึ่งมาช่วยสร้างบ้านให้ วันนี้ก็สร้างเสร็จแล้ว หลังนี้ก็เป็นหลังแรกที่สร้างเสร็จ

 

ส่วนทางด้านนายสุวิทย์ กล่าวว่า วันนี้รู้สึกตื่นเต้น ดีใจมากที่ท่านชวน หลีกภัย มาเป็นประธานในพิธี ตนมีครอบครัว มีลูก 1 คน อาศัยอยู่บ้านหลังเก่ามา เกือบ 3 ปี แล้ว ซึ่งตามสภาพบ้านก็อยู่ลำบาก แต่สภาพจิตใจตนดี ไม่มีปัญหาอะไรกับครอบครัว ก็ได้รับโอกาสจากทาง อบต.น้ำผุด มาคัดเลือกตน ซึ่งอยู่ในเกณฑ์ตามที่เขากำหนด คือ ยากจน ไม่เล่นการพนัน ไม่มั่วสุมยาเสพติด ไม่ดื่มสุรา ก็มีเจ้าหน้าที่มาดำเนินการให้ตั้งแต่เดือน เมษายนที่ผ่านมา หลังจากนี้ตนก็ขอรักษาคุณงามความดีส่วนนี้ไว้นานๆ ตอนนี้ตนก็ทำงานรับจ้างทั่วไป ก็อยากขอบคุณท่านชวน ขอบคุณคุณไมตรี นายก กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน อบต. ก็มีแต่คำว่าขอบคุณจากก้นลึกของหัวใจ

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง