รีเซต

ผบ.ตร.ฟิต ตรวจด่าน 5 จังหวัดภูธรภาค 7 เน้นบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ผบ.ตร.ฟิต ตรวจด่าน 5 จังหวัดภูธรภาค 7 เน้นบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน
มติชน
16 เมษายน 2563 ( 09:29 )
88
1
ผบ.ตร.ฟิต ตรวจด่าน 5 จังหวัดภูธรภาค 7 เน้นบังคับใช้กฎหมายเด็ดขาดช่วงประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

ผบ.ตร.ฟิตตรวจด่าน 5 จังหวัด ภูธรภาค7 เน้นการบังคับใช้กฎหมายอย่างเด็ดขาดในช่วงการประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

 

เมื่อวันที่ 16 เมษายน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยถึงภารกิจของ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 22.30 น.ของวันที่ 15 เมษายน ถึงเวลาประมาณ 01.30 น. ของวันที่ 16 เมษายน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. และคณะ ได้ออกสุ่มตรวจการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยร่วมปฏิบัติประจำจุดตรวจควบคุมการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

 

 

บริเวนจุดตรวจหน่วยบริการประชาชนมหาชัยและจุดตรวจหน้าเทสโก้โลตัสมหาชัย อ.เมืองสมุทรสาคร จ.สมุทรสาคร, จุดตรวจบริเวณที่พักสายตรวจบ้านคลองโคน อ.เมืองสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม, จุดตรวจบริเวณตลาดพูนทรัพย์ อ.เขาย้อย จ.เพชรบุรี, จุดตรวจบริเวณหน้าธนาคารกรุงไทย สาขาปากท่อ อ.ปากท่อ จ.ราชบุรี และจุดตรวจบริเวณเพชรเกษม (ขาเข้า) หน้าห้างสรรพสินค้าแม็คโคร อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม รวมจำนวน 5 จังหวัด ในเขตพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7

 

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมฯ ได้ฝากให้กำลังใจ พร้อมแสดงความเป็นห่วงเป็นใย เจ้าหน้าที่จากหน่วยร่วมปฏิบัติทุกนาย ที่เสียสละเวลา ทุ่มเททำงานเพื่อส่วนรวม ทั้งนี้ นายกรัฐมนตรี และ ผบ.ตร. ได้มอบเงินเพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่

 

อีกทั้ง ผบ.ตร. ได้กำชับให้มีความพร้อมในการให้บริการประชาชน และเน้นย้ำในการตรวจยานพาหนะที่ผ่านจุดตรวจในช่วงเวลา ตามประกาศ พรก.ฉุกเฉินฯ ห้ามบุคคลออกนอกเคหะสถานฯ ระหว่างเวลา 22.00 น.- 04.00 น. เพิ่มความเข้มในการบังคับใช้กฎหมาย สร้างการรับรู้ให้แก่พี่น้องประชาชน

 

ประกอบกับได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้ช่วย ผบ.ตร. ประสานงานร่วมกับ ผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยร่วมปฏิบัติ เพื่อพิจารณาปรับจุดตรวจและแนวทางการปฏิบัติให้มีความเหมาะสมเข้ากับสถานการณ์ปัจจุบันให้มากที่สุด

 

พร้อมได้นำหน้ากากอนามัย เจลล้างมือ แอลกอฮอล์ล้างมือ ชุดปลอดเชื้อ หน้ากากที่มีแผ่นกระบังป้องกันใบหน้า (Face Shield Mask) และน้ำดื่ม มอบให้แก่เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจฯ เพื่อใช้ในการปฏิบัติหน้าที่อีกด้วย

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง