รีเซต

ผลตรวจ 'โควิด' ออกแล้ว! 10 เด็กเอ็น ร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา

ผลตรวจ 'โควิด' ออกแล้ว! 10 เด็กเอ็น ร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา
ข่าวสด
24 ธันวาคม 2563 ( 14:50 )
243
ผลตรวจ 'โควิด' ออกแล้ว! 10 เด็กเอ็น ร่วมงานปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา

โควิด : ผลตรวจ 'โควิด' ออกแล้ว! 10 เด็กเอ็นฯ ร่วมปาร์ตี้บิ๊กไบก์เกาะลันตา ก่อนลามแพร่เชื้อให้อีกหลายคน ผู้ว่าฯ สั่งตั้งจุดตรวจคัดกรองโรค 12 จุดใน 7 อำเภอ

 

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถึงการตรวจกลุ่มเด็กเอ็นเตอร์เทนต์ 10 คน ที่ไปร่วมงานที่เกาะลันตา จ.กระบี่ ปรากฏผลเป็นปกติ ไม่พบเชื้อโควิด-19 ทั้ง 10 คนแต่อย่างใด

 

 

โดยกรณีกลุ่มเสี่ยง ทุกจุดจังหวัดใช้มาตรการเชิงรุกเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดติดตามนำตรวจได้ทั้งหมด ล่าสุดที่ อ.บ้านตาขุน 1 คน อ.ดอนสัก 18 คน โรงพยาบาลท่าโรงช้าง อ.พุนพิน 17 คน ที่โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี 30 คน อ.ท่าฉาง 2 คน อ.พนม 2 คน และ อ.พระแสง 3 คน รวมทั้งหมด 73 คน ผลปกติไม่พบเชื้อโควิด-19 อย่างไรก็ตาม พบว่าประชาชนยังละเลยสวมหน้ากากอนามัย จึงขอความร่วมมือให้สวมอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันโรคของตนเองและครอบครัว

 

 

นายวิชวุทย์ กล่าวต่อว่า ขณะนี้จุดตรวจจุดสกัด จุดคัดกรองโรค 12 จุดใน 7 อำเภอบนถนนสายหลักเข้าสู่ จ.สุราษฎร์ธานี และไปยังแหล่งท่องเที่ยวที่จุดตรวจ อ.ท่าชนะ อ.เวียงสระ อ.บ้านตาขุน อ.เคียนซา อ.ดอนสัก 3 จุด (แยกบ้านใน, ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า) อ.เกาะสมุย 3 จุด (ท่าเรือเฟอร์รี่ 2 ท่า, ท่าอากาศยานสมุย) อ.เกาะพะงัน 2 จุด (ท่าเรือท้องศาลา, ท่าเรือเกาะเต่า) เป็นจุดตรวจร่วมด่านตรวจความมั่นคง

 

และมีชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็วจังหวัดกับทุกอำเภอ และเพิ่มที่เกาะเต่ารวม 21 ชุด เริ่มดำเนินการแล้วไปจนถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 จะตรวจสอบบุคคลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) จึงขอความร่วมมือในการตรวจเพื่อร่วมกันยับยั้งโรคโควิด-19 และให้ประชาชนมีความปลอดภัย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง