รีเซต

'จรุงวิทย์' ประชุมเตรียมพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภา-นายก อบต.ทั่วประเทศ

'จรุงวิทย์' ประชุมเตรียมพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภา-นายก อบต.ทั่วประเทศ
มติชน
20 กันยายน 2564 ( 11:07 )
19
'จรุงวิทย์' ประชุมเตรียมพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภา-นายก อบต.ทั่วประเทศ

‘จรุงวิทย์’ ประชุมเตรียมพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภา-นายก อบต.ทั่วประเทศ ย้ำขั้นตอนตั้งแต่ตรวจสอบสิทธิ์การสมัคร จนถึงวันเลือกตั้ง

 

 

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 20 กันยายน ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. จัดประชุมชี้แจงการเตรียมความพร้อมการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบลและนายกองค์การบริหารส่วนตำบล โดยมีผู้บริหาร และผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดและกรุงเทพมหานคร และผู้ที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมประชุมผ่านโปรแกรมซูม ซึ่งเป็นการประชุมหลังกกต.มีมติเห็นชอบในหลักการตามแผนการจัดการเลือกตั้ง สมาชิกสภาและนายก อบต. โดยในวันที่ 1 ตุลาคมนี้ กกต.จะประกาศกำหนดให้มีการเลือกตั้ง และจะมีการรับสมัครเลือกตั้งในระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม และเลือกตั้งวันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายนนั้น

 

 

 

พ.ต.อ.จรุงวิทย์ กล่าวมอบนโยบายการปฏิบัติหน้าที่และแนวทางในการดำเนินการเกี่ยวกับแผนการจัดการเลือกตั้งสมาชิกสภาและนายก อบต.การสมัครรับเลือกตั้ง การตรวจสอบสิทธิสมัครรับเลือกตั้ง คู่มือคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง การแก้ไข แบบพิมพ์ประจำหน่วยเลือกตั้ง การแต่งตั้งคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนตำบล บัตรเลือกตั้งและการจัดส่ง การจัดทำทะเบียนประวัติคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ตลอดทั้งการจัดสรรงบประมาณค่าใช้จ่ายในการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วนตำบล

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง