โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย
ข่าวสด
9 กุมภาพันธ์ 2564 ( 15:19 )
22
โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย

โคราช โดนเต็มๆ ทั้งลม ทั้งฝน เตือนคนขับรถ เกิดอุบัติเหตุหลายราย ตามที่กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน พายุฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบริเวณประเทศไทยตอนบน ฉบับที่ 2 โดยระบุว่า ช่วงวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2564 บริเวณประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ในบริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ โดยจะเริ่มมีผลกระทบบริเวณภาคเหนือในวันที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564

 

 

ส่วนภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีผลกระทบในวันที่ 8-9 กุมภาพันธ์ 2564 หลังจากนั้น อุณภูมิจะลดลง 4-6 องศาเซลเซียสในภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เนื่องจากจะมีคลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกเคลื่อนผ่านภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน ในขณะที่มีลมใต้และลมตะวันออกเฉียงใต้ พัดนำความชื้นจากอ่าวไทยและทะเลจีนใต้เข้ามาปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างภาคกลาง นั้น

 

 

ล่าสุดวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2564 พื้นที่จังหวัดนครราชสีมามีฝนตกกระจายตั้งแต่ช่วงเช้า ในช่วงบ่ายเริ่มตกหนักขึ้นและท้องฟ้ามืดครึ้ม ส่งผลทำให้หลายพื้นที่เกิดอุบัติเหตุทางถนน เช่นที่บริเวณถนนมิตรภาพ เขตพื้นที่อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา เกิดอุบัติเหตุรถชนท้ายกัน และรถตกถนนจำนวนหลายคัน เนื่องมาจากฝนตกทำให้ถนนลื่น เป็นอุปสรรคต่อการขับขี่ยวดยาน

 

โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีฝนตกหนัก ทัศนวิสัยในการขับขี่ไม่ดี พบว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่และรถกระบะ ตกลงไหล่ทางทรัพย์สินได้รับความเสียหาย ส่วนรถที่สัญจรผ่านต้องเปิดไฟวิ่ง เพื่อให้รถที่ขับตามมาหรือขับผ่าน สังเกตเห็นได้ในระยะไกล

 

ทางศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนครราชสีมา จึงขอฝากเตือนประชาชนในพื้นที่และที่สัญจรผ่านจังหวัดนครราชสีมา ได้ติดตามประกาศสภาพอากาศจากทางราชการอย่างใกล้ชิด พร้อมกับเพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่สัญจรมากยิ่งขึ้น

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง