รีเซต

ธนกร ซัดกลับเก่งการุณ หลังโดนจวก ตีกินทางการเมือง เหน็บหญิงหน่อย ปมแก้โควิด

ธนกร ซัดกลับเก่งการุณ หลังโดนจวก ตีกินทางการเมือง เหน็บหญิงหน่อย ปมแก้โควิด
ข่าวสด
5 เมษายน 2563 ( 09:28 )
28
ธนกร ซัดกลับเก่งการุณ หลังโดนจวก ตีกินทางการเมือง เหน็บหญิงหน่อย ปมแก้โควิด

ธนกร โฆษก ฟปชร. ซัดกลับ เก่งการุณ ส.ส.เพื่อไทย หลังโดนจวก ตีกินทางการเมือง เหน็บหญิงหน่อย ปมแก้โควิด หาช่องตำหนิรัฐบาลได้ทุกวัน

วันที่ 5 เม.ย.นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่นายการุณ โหสกุล ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทยกล่าวหาว่าตนตีกินทางการเมือง เอาดีใส่ตัว เอาชั่วใส่คนอื่นว่า ตนไม่เคยตีกินทางการเมือง ที่ผ่านมาก็วิงวอนขอร้องด้วยถ้อยคำที่สุภาพ ให้คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ุ ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย หยุดโจมตีรัฐบาล เพราะรัฐบาลเอาคำแนะนำของคุณหญิงสุดารัตน์ไปดำเนินการแก้ปัญหาโควิด-19 หลายส่วนแล้ว แต่คุณหญิงสุดารัตน์ก็ยังออกมาเสนอแนะอยู่ทุกวัน

ตนจึงขอให้เปลี่ยนเป็นให้กำลังใจรัฐบาลและบุคลากรทางการแพทย์บ้างก็เท่านั้นเอง แต่นายการุณฟังไม่ได้ศัพท์แล้วจับมากระเดียด ทั้งๆ ที่ชื่อเล่นว่าเก่ง แต่ทำตัวไม่ฉลาดเหมือนชื่อ ขอให้เข้าใจด้วยว่า รัฐบาลมุ่งทำงานแก้ปัญหาให้กับพี่น้องประชาชนอย่างเดียว ไม่สนใจเรื่องการเมือง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

นายธนกร กล่าวว่า แม้ตนจะขอร้องอย่างไรคุณหญิงสุดารัตน์ก็ฟังแบบเข้าหูซ้าย ทะลุหูขวา ออกมาพูดดิสเครดิตรัฐบาลได้ทุกวัน ทางที่ดีนายการุณควรไปเตือนคุณหญิงสุดารัตน์จะดีกว่า ไม่ใช่มาโกรธตนอย่างหน้ามืดตามัว เพราะปากบอกให้ความร่วมมือกับรัฐบาล แต่ก็ยังออกมาตำหนิรัฐบาลอยู่ทุกวัน ไม่ต่างอะไรกับพฤติกรรมปากอย่างใจอย่าง

อยากให้คุณหญิงสุดารัตน์เข้าใจด้วยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และรมว.กลาโหม ทำงานหนักทุกวันเพื่อแก้ปัญหา ไม่เคยหวดหมอ หวดประชาชน หรือหวดฝ่ายค้าน มีแต่คุณหญิงสุดารัตน์ที่หวดรัฐบาลไม่ยั้งอยู่ทุกวัน

วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ทำงานเต็มที่ ขอให้ฝ่ายค้านร่วมมืออย่างแท้จริง ไม่ใช่ปากว่าตาขยิบ ยืนยันว่า รัฐบาลน้อมรับคำแนะนำที่สร้างสรรค์จากทุกฝ่าย ขอลงมือทำ ไม่ขอเป็นคู่ขัดแย้งกับใคร ที่สำคัญ ไม่เอาความเดือดร้อนของประชาชนมาเป็นเกมการเมือง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง