สลด!ไฟไหม้ป่า ลมกระโชกแรงโหมลามทั่วทุ่ง ลุงหนีไม่ทันถูกย่างสดดับ

สลด!ไฟไหม้ป่า ลมกระโชกแรงโหมลามทั่วทุ่ง ลุงหนีไม่ทันถูกย่างสดดับ
ข่าวสด
12 พฤษภาคม 2563 ( 08:57 )
68
สลด!ไฟไหม้ป่า ลมกระโชกแรงโหมลามทั่วทุ่ง ลุงหนีไม่ทันถูกย่างสดดับ

 

สลด!ไฟไหม้ป่า ลมกระโชกแรงโหมลามทั่วทุ่ง ลุงวัย 67 หนีไม่ทันถูกย่างสดดับสยอง คาดเห็นไฟลุกลามจึงเข้าดับก่อนสำลักควันไฟถูกคลอกดับ ตร.เร่งหามือเผาป่า

 

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นวันที่ 11 พ.ค. ที่ผ่านมา เกิดเหตุเพลิงไหม้ทุ่งนาบริเวณป่าหลังโรงแรมนาข่าบุรี ม.1 ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี ชาวบ้านได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลต.นาข่า เข้าสกัดเพลิง แต่ไม่เป็นผล เนื่องจากช่วงเวลาดังกล่าวมีพายุลมกระโชกแรง ทำให้ไฟที่ไหม้ทุ่งนาด้านหลังโรงแรม โหมกระหน่ำลามทุ่งนากินบริเวณกว้าง จนเวลา 18.00 น. เพลิงจึงสงบลง เป็นเวลาเกือบ 3 ชม.

 

 

ตรวจสอบความเสียหายเบื้องทราบว่า ไฟเผาอาคารเรือนที่พักของโรงแรมนาข่าบุรีไป 2 หลัง นอกจากนี้ ยังพบศพชาวบ้านเสียชีวิตด้วย 1 ราย อยู่บริเวณป่าทุ่งนาด้านหลังโรงแรมฯ ห่างไปประมาณ 1 กม.

 

 

ต่อมานายดรณ์ สมิตะเกษตริน นายอำเภอเมืองอุดรธานี สั่งการให้ นายเฉลิมศักดิ์ อินทร์หา ปลัดอำเภอเมืองอุดรธานี เข้าตรวจสอบผู้เสียชีวิต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ ตร.สภ.นาข่า ทราบชื่อผู้เสียชีวิตคือ นายเฉลิม ตำตาด อายุ 67 ปี ชาว ต.นาข่า อ.เมือง จ.อุดรธานี เสียชีวิตอยู่บริเวณทุ่งนาของตัวเอง โดยคาดว่านายเฉลิมเห็นไฟลามมาในทุ่งนาจะเข้ามาดับไฟ แต่เนื่องจากไฟได้โหมกระหน่ำแรงมาก อาจจะทำให้นายเฉลิมสำลักควันไฟเสียชีวิตดังกล่าว

 

 

ด้านนายณัฏฐพัชร์ นิธิศโชติกุล เจ้าของโรงแรมนาข่าบุรี บอกกับเจ้าหน้าที่ว่า ไฟไหม้ทุ่งนามาตั้งแต่ตอนเที่ยง ไม่รู้ไหม้มาจากไหน จากนั้นก็ลามเข้าใกล้โรงแรม จึงประสานรถดับเพลิงของเทศบาลต.นาข่าเข้ามาช่วยดับไฟ แต่ดับไม่ได้ เพราะช่วงนั้นมีลมกระโชกแรงมาก ไฟลุกลามไปเรื่อยๆ และไหม้เรือนพักของโรงแรมตนไป 2 หลัง

 

ต่อมามีชาวบ้านแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตเนื่องจากสำลักควันไฟ หลังตรวจสอบทางอำเภอมอบถุงยังชีพช่วยครอบครัวนายเฉลิม และจะได้ตรวจสอบหาคนที่จุดไฟเผาทุ่งนา จนเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตต่อไป

 

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง