รีเซต

นทท.สุดทึ่งมหัศจรรย์น้ำตกกลางสายหมอก ที่ผาหินแกรนด์แคนยอนน้ำหนาว (ชมคลิป)

นทท.สุดทึ่งมหัศจรรย์น้ำตกกลางสายหมอก ที่ผาหินแกรนด์แคนยอนน้ำหนาว (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
7 กรกฎาคม 2563 ( 12:16 )
410
นทท.สุดทึ่งมหัศจรรย์น้ำตกกลางสายหมอก ที่ผาหินแกรนด์แคนยอนน้ำหนาว (ชมคลิป)

เพชรบูรณ์-นทท.สุดทึ่งมหัศจรรย์น้ำตกกลางสายหมอก ที่ผาหินแกรนด์แคนยอนน้ำหนาว (ชมคลิป)

วันที่ 7 กรกฎาคม ผู้สื่ข่าวรายงานว่า ผู้ใช้เฟสบุ๊ค ” บุญณฤทธิ์ รอดอนันต์ ” ได้โพสต์ข้อความว่า ” ลุงลืมปิดน้ำ #ทริปไข่เปียก2 แกรนด์แคนยอน ม.2 โคกมน น้ำหนาว เพชรบูรณ์ พร้อมกับแนบคลิปวีดีโอ นาทีมวลน้ำป่ามหาศาล ได้ไหลทะลักลงสู่หน้าผา และเกิดเป็นไอน้ำ ลอยขึ้นเป็นหมอกปกคลุมทั่วหุบเขา กลายเป็นความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ที่ยังมีความอุดมสมบูรณ์ และคงความสวยงามไว้อวดสายตานักท่องเที่ยว

นายบุญณฤทธิ์ รอดอนันต์ อายุ 44 ปี เป็นนักท่องเที่ยวจาก กทม. ผู้โพสต์เปิดเผย ขับรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์มากับกลุ่มเพื่อน 4 คัน โดยเข้าพักที่แหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง ที่บ้านโคกมน หมู่ 3 ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ และในคืนดังกล่าวได้เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องหลายชั่วโมง และในช่วงเช้าวันที่ 4 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา จึงได้ตื่นเช้าออกมาเดินสูดอากาศที่บริสุทธิ์ตรงริมหน้าผา และก็ได้พบกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เมื่อมวลน้ำป่าจำนวนมหาศาล ที่เกิดจากฝนตกหนัก ได้ไหลทะลักลงสู่หน้าผาสูง ตกกระทบด้านล่าง จนกลายเป็นไอน้ำ ลอยขึ้นมาเป็นหมอกปกคลุมจนทั่วหุบเขา สร้างความสวยงามและความประทับใจเป็นอย่างมาก จึงได้ใช้โทรศัพท์มือถือ บันทึกคลิปวีดีโอความยาว 2.01 นาที เพื่อเก็บไว้ดูเล่น และได้นำมาโพสต์ลงในเฟสบุ๊ค ซึ่งการมาเที่ยวที่เพชรบูรณ์ครั้งนี้ ตนรู้สึกประทับอย่างยิ่ง และจะกลับมาเที่ยว ในช่วงหน้าหนาวปลายปีนี้ อีกครั้งอย่างแน่นอน

นายประไพ ภูมิประเทศ อายุ 45 ปี เจ้าของไร่ผาหมอกโฮมสเตย์ แคมปิ้ง บ้านโคกมน หมู่ 3 ต.โคกมน อ.น้ำหนาว จ.เพชรบูรณ์ ได้เปิดเผยว่า จุดที่นักท่องเที่ยวถ่ายคลิปวีดีโอดังกล่าว เรียกว่า แกรนด์แคนยอนน้ำหนาว มีลักษณะเป็นหน้าผาหินโค้ง ความสูงจากด้านบน ลงสู่ด้านล่าง ไม่น้อยกว่า 200 เมตร ซึ่งในช่วงหน้าฝนของทุกปี ก็มักจะเกิดความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ เกิดน้ำตกกลางสายหมอก อวดสายตานักท่องเที่ยว ที่ชื่นชอบความงดงามทางธรรมชาติ และยังได้เรียนรู้วิถีท่องเที่ยวเชิงเกษตร อีกทางหนึ่งด้วย

ภาพและคลิปจากเฟสบุ๊ก “บุญณฤทธิ์ รอดอนันต์” …https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1125644714488608&id=100011292702384

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง