รีเซต

ผู้ว่าฯ นครพนม เดือด ทลายลักลอบเล่นการพนัน ซัด พวกจิตสำนึกต่ำ

ผู้ว่าฯ นครพนม เดือด ทลายลักลอบเล่นการพนัน ซัด พวกจิตสำนึกต่ำ
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 11:18 )
64
ผู้ว่าฯ นครพนม เดือด ทลายลักลอบเล่นการพนัน ซัด พวกจิตสำนึกต่ำ

ผู้ว่าฯ นครพนม เดือด บุกทลายบ่อนกลางเมืองนครพนม สั่งกักนักพนัน 14 วัน โพสต์ด่าเจ็บ! บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ เดินทางมาถึงจุดนี้เพราะพวกจิตสำนึกต่ำ

 

วันที่ 6 ม.ค. นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าฯนครพนม เปิดเผยว่า ได้รับร้องเรียนจากประชาชนว่า มีบ่อนการพนันเปิดเย้ยกฎหมายในเขตเทศบาลฯ อ.เมือง จ.นครพนม ช่วงสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด จึงสั่งการให้นายสมลักษ์ ยกน้อยวงษ์ นายอำเภอเมืองนครพนม พร้อมนายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง พ.ต.ท.จีรุฏฐ์ พิมพ์พา รอง ผกก.สส. สภ.เมืองนครพนม และกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม จับกุมผู้ลักลอบเล่นพนันโดยผิดกฎหมาย

 

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงถนนราชวงศ์ซอย 7 อ.เมือง จ.นครพนม พบเป็นบ้านครึ่งปูนครึ่งไม้ติดพื้น ตรวจสอบพบกลุ่มนักพนันเป็นชายและหญิงร่วม 10 คนพามั่วสุมลักลอบเล่นการพนันไพ่ภายในห้องกระจกที่ถูกกันซอยแบ่งเป็นห้อง ในที่แออัดและไม่มีการสวมหน้ากากอนามัย เพื่อป้องกันเชื้อโรคแต่อย่างใด ซึ่งเป็นลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค

 

 

เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม พร้อมตรวจยึดเงินสดจำนวนหนึ่ง และอุปกรณ์เล่นการพนันไพ่ 1 สำรับ ต่อมาควบคุมตัวขึ้นรถตู้มาสอบสวนที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองนครพนม เบื้องต้นแจ้งข้อหา ร่วมกันเล่นการพนันไพ่ต่างๆ (ไพ่คอยคู่) พนันเอาทรัพย์สินโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันชุมนุม ทำกิจกรรม หรือการมั่วสุมกันในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่กระจายเชื้อโรค ณ ที่ใดๆอันเป็นการฝ่าฝืนต่อพระราชกำหนดในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

 

หลังบุกทลายบ่อนกลางเมืองนครพนม นายไกรสร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวและลงภาพนักพนันว่า เมื่อวันที่ 5 ม.ค.2564 เวลา 20.40 น. ผมได้สั่งการให้นายอำเภอเมืองนครพนม และนายประพันธ์ศักดิ์ บุตรรัตน์ ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานปกครอง และ สภ.เมืองนครพนม ออกตรวจสอบตามที่ได้รับแจ้งข่าวว่ามีการเล่นการพนันเอาทรัพย์สินกันโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

พบว่ามีการเล่นพนันจริง ณ บ้านเลขที่ 134/1 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครพนม จึงแสดงตนเป็นเจ้าพนักงานและทำการจับกุมผู้ต้องหาจำนวน 10 คน พร้อมด้วยของกลาง ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครพนม ดำเนินการต่อไป

 

 

นอกจากนั้น ยังได้พิจารณาแจ้งข้อหาในทุกฐานความผิด ทุกข้อกฎหมาย(ถ้ามี)เพิ่มเติม เช่นการฝ่าฝืนคำสั่งเจ้าพนักงานควบคุมโรค ทำการมั่วสุมในลักษณะอันจะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค และจะได้สั่งกักตัวไว้เพื่อควบคุมโรคเป็นเวลา 14 วัน พร้อมทั้งสั่งให้นายแพทย์สาธารณสุข ดำเนินการตรวจค้นหาเชื้อในตัวผู้ต้องหาทั้ง 10 คนแล้ว

 

ทั้งนี้พบว่า นายไกรสร ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าว ว่า "บ้านเมืองเป็นอย่างนี้ เดินทางมาถึงจุดนี้เพราะพวกจิตสำนึกต่ำแบบนี้แหละครับ ประชาชนยากลำบาก อดทนให้ความร่วมมือทุกอย่างแล้ว แต่ภาครัฐจะร้องขอ ต้องมาพังเพราะพวกบ้าๆ เลวๆ ไม่กี่คนครับ"

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง