รีเซต

เปิดปมน้องเขยโหด รัวหมดแม็ก 11 นัด ฆ่าพี่คาปั๊ม คาดเผ่นซุกชายแดน

เปิดปมน้องเขยโหด รัวหมดแม็ก 11 นัด ฆ่าพี่คาปั๊ม คาดเผ่นซุกชายแดน
ข่าวสด
24 มิถุนายน 2563 ( 15:14 )
127
เปิดปมน้องเขยโหด รัวหมดแม็ก 11 นัด ฆ่าพี่คาปั๊ม คาดเผ่นซุกชายแดน

 

เปิดปมน้องเขยโหด รัวหมดแม็ก 11 นัด ฆ่าพี่คาปั๊ม เผยสุดอุกอาจเดินมายิงจากข้างหลังจนล้ม ก่อนยิงซ้ำ ตร.มุ่งปมหึงหวง คาดเผ่นซุกชายแดนไทย-เมียนมา

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 24 มิ.ย. พ.ต.ท.อาคม โฉมศรี สารวัตรสืบสวน สภ.เมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี รับแจ้งเหตุ มีผู้ถูกยิงด้วยอาวุธปืนเสียชีวิต เหตุเกิดบริเวณหน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.วังเย็น อ.เมือง จ.กาญจนบุรี หลังรับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิพิทักษ์กาญจน์ พร้อมแพทย์โรงพยาบาลพหลพลพยุหเสนา เดินทางร่วมตรวจสอบ

 

พบว่าบ้านหลังเกิดเหตุเปิดเป็นร้านขายของชำและปั๊มน้ำมันชุมชน โดยที่บริเวณหน้าหัวจ่ายน้ำมันแบบมือหมุนพบร่าง นายอานนท์ นิลพิบูลย์ อายุ 37 ปี นอนเสียชีวิตอยู่บนพื้น สภาพศพมีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืนขนาด 9 มม. เข้าที่บริเวณขมับ หน้าอก หน้าท้อง แขนขวาและที่กลางหลัง รวม 11 นัด

 

อ่านข่าว "มึงนี่หลายครั้งแล้ว" น้องเขยโหด รัวยิงดับพี่ชาย 11 นัดคาปั๊มเมืองกาญจน์

สอบถามหญิงสาวเจ้าของร้าน ให้ข้อมูลว่า นายอานนท์เป็นสามีของพี่สาวตน ทุกวันจะเดินทางมาช่วยงานที่ร้าน ทั้งงานขายของและเติมน้ำมันให้กับลูกค้า ส่วนผู้ก่อเหตุคือ นายอนุชิต ศรีวงษ์ไชย อายุ 38 ปี อดีตสามีของตน ที่เลิกรากันไปกว่า 1 ปีแล้ว โดยก่อนเกิดเหตุนายอนุชิตเดินทางมาเยี่ยมลูกชายที่บ้านของตน ก่อนจะเดินเข้าไปใช้อาวุธปืนยิงนายอานนท์ ที่กำลังเติมน้ำมันให้กับลูกค้าจนเสียชีวิต ก่อนจะขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบปากคำ หญิงสาวที่เป็นลูกค้า ซึ่งนำรถเข้ามาเติมน้ำมัน ให้ข้อมูลว่า ขณะที่ตนนำรถจักรยานยนต์เข้ามาเติมน้ำมัน นายอานนท์กำลังเดินมาเติมน้ำมันให้ จู่ๆ นายอนุชิต เดินอ้อมมาทางด้านหลัง ก่อนใช้อาวุธปืนยิงใส่ที่หลังของนายอานนท์จนล้มลง

 

จากนั้นนายอานนท์หันมาร้องถามนายอนุชิตว่า ยิงตนทำไม แต่นายอนุชิตไม่ตอบ และใช้อาวุธปืนที่เตรียมมา ยิงซ้ำอีก 7 นัด จนกระสุนหมดแม็ก จากนั้นจึงขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า สาเหตุที่นายอนุชิตลงมือก่อเหตุในครั้งนี้ น่าจาจากเรื่องความหึงหวง ที่ผู้เสียชีวิตเดินทางมาช่วยทำงานที่ร้านของอดีตภรรยาของนายอนุชิตทุกวัน เนื่องจากที่ผ่านมาแม้นายอนุชิต จะเลิกรากับอดีตภรรยาไปกว่า 1 ปีแล้ว แต่ก็ยังแวะเวียนมาเยี่ยมลูกชายที่อยู่กับอดีตภรรยาเป็นประจำ เมื่อเห็นผู้เสียชีวิตมาทำงานที่ร้านและมีความสนิทสนมกับอดีตภรรยา จึงอาจทำให้เกิดความหึงหวง หวาดระแวงจนลงมือก่อเหตุขึ้น

 

เบื้องต้น พล.ต.ต.วรณัน สุขเจริญ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาญจนบุรี ที่เดินทางลงพื้นที่มาตรวจสอบที่เกิดเหตุด้วยตนเอง สั่งการให้พ.ต.อ.ภัทรชัย กอสนาน รักษาราชการแทน ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีโดยเร็วที่สุด เนื่องจากก่อเหตุอย่างอุกอาจและไม่เกรงกลัวกฎหมาย

โดยคาดว่าผู้ก่อเหตุน่าจะหลบหนีไปทางชายแดนไทย-เมียนมา บริเวณบ้านพุน้ำร้อน ต.บ้านเก่า ซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 30 กิโลเมตร ขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง