รีเซต

หึ่ง!พรุ่งนี้ม็อบเรียกร้องสิทธิ์เยียวยา 5 พันนัดบุกคลังอีกรอบ

หึ่ง!พรุ่งนี้ม็อบเรียกร้องสิทธิ์เยียวยา 5 พันนัดบุกคลังอีกรอบ
มติชน
19 เมษายน 2563 ( 15:09 )
49
หึ่ง!พรุ่งนี้ม็อบเรียกร้องสิทธิ์เยียวยา 5 พันนัดบุกคลังอีกรอบ

“ธนกร”แฉกลุ่มการเมืองปั่นม็อบเรียกร้องเงินเยียวยา 5 พันบาท ย้ำให้ยื่นทบทวนสิทธิ์ผ่านออนไลน์เท่านั้น วอนอย่าเดินทางมากระทรวงคลัง หวั่นทำเชื้อโควิด-19แพร่กระจาย คุ้มเข้มการเข้าออก พร้อมขอกำลังตำรวจช่วยดูแล

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวว่า ได้รับประสานมาจากทางตำรวจสันติบาลว่าในวันพรุ่งนี้(20เมษายน)จะมีกลุ่มผู้เรียกร้องสิทธิ์รับเงินเยียวยา 5 พันบาท มายื่นขอทบทวนสิทธิ์ที่กระทรวงการคลัง ขอชี้แจงว่าไม่จำเป็นต้องเดินทางมา เพราะกระทรวงการคลังให้ยื่นทบทวนสิทธิ์เป็นวันแรก โดยขอให้ประชาชนยื่นทางออนไลน์ผ่าน www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น

นายธรกร กล่าวต่อว่า กระทรวงการคลังมีการมาตรการคัดกรองบุคคลที่เข้ามายังกระทรวงการคลังตั้งแต่สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเปิดให้เข้าออกเพียงประตูเดียว  โดยประสานขอกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อมาดูแลความเรียบร้อยในวันพรุ่งนี้แล้ว โดยขณะนี้ยังมีกระแสข่าวว่า มีความพยายามของกลุ่มเคลื่อนไหวทางการเมืองบางกลุ่มที่ต้องการเข้ามาปลุกปั่น ซึ่งอาจจะทำให้พี่น้องประชาชนที่กำลังเดือดร้อนถูกใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองของกลุ่มบุคคลเหล่านี้ได้โดยไม่รู้ตัว จึงอยากฝากไปยังแกนนำกลุ่มการเมืองดังกล่าวว่า หากกระแสข่าวดังกล่าวเป็นความจริง ก็ขอให้หยุดการกระทำดังกล่าว แล้วหันหน้ามาช่วยกันจะดีกว่า

“ขอความกรุณาพี่น้องประชาชนไม่ต้องเดินทางมาที่กระทรวงการคลัง เนื่องจากหากพี่น้องประชาชนเดินทางมาจะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19ขณะนี้ บ้านเมืองกำลังประสบภาวะวิกฤตไวรัสโควิด-19 ต้องร่วมแรงร่วมใจกัน รัฐบาลกำลังทำงานเร่งเยียวยาช่วยเหลือประชาชนอยู่”นายธนกรกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง