รีเซต

สลด! 2 นศ.ราชภัฏบุรีรัมย์ขี่จยย.โดนกระบะทหารเกณฑ์ปลดประจำการขับข้ามเลนมาชนดับ พ่อแม่ทำใจไม่ได้

สลด! 2 นศ.ราชภัฏบุรีรัมย์ขี่จยย.โดนกระบะทหารเกณฑ์ปลดประจำการขับข้ามเลนมาชนดับ พ่อแม่ทำใจไม่ได้
มติชน
12 มิถุนายน 2565 ( 23:10 )
36
สลด! 2 นศ.ราชภัฏบุรีรัมย์ขี่จยย.โดนกระบะทหารเกณฑ์ปลดประจำการขับข้ามเลนมาชนดับ พ่อแม่ทำใจไม่ได้

หนุ่มเพิ่งปลดทหารเกณฑ์หมาดๆ ขับกระบะข้ามเล่นพุ่งชน 2 นักศึกษา ม.ราชภัฏบุรีรัมย์ ปี 2 ดับ 2 คนรวด พ่อแม่ยังทำใจไม่ได้ เคยเตือนลูกทุกครั้งที่กลับมาบ้านให้ขับรถระวัง ครั้งนี้ลูกขับไปจยย.ตามถนนดีๆ แต่กลับถูกกระบะขับข้ามเลนมาชน วงจรปิดเห็นชัดกระบะมรณะขับในเลนขวาก่อนได้ยินเสียงโครม

 

วันที่ 12 มิ.ย.65 เมื่อเวลา 12.00 ร.ต.อ.เรืองศักดิ์ แสงคำ รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.ลำปลายมาศ อ.ลำปลายมาศ จ.บุรีรัมย์ รับแจ้งมีเหตุชนกันคาดมีผู้เสียชีวิต จึงประสานหน่วยกู้ภัยอัมรินทร์ใต้ตอบโต้ภัยพิบัติ บุรีรัมย์ เข้าร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายลำปลายมาศ-ชุมพวง บริเวณทางโค้งบ้านลุงม่วง ต.โคกล่าม อ.ลำปลายมาศ ซึ่งอยู่ระหว่างการขยายไหลทางลักษณะเป็นทางต่างระดับ พบรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า แคป ทะเบียน ถฏ-415 กทม.ตกอยู่ข้างถนนสภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีนายสุทธิชัย โชติชุ่ม อายุ 22 ปี อยู่เลขที่ 50 หมู่ 14 ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เพิ่งปลดจากทหารเกณฑ์มาเมื่อวันที่ 11 มิ.ย.ไม่ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นตำรวจตรวจร่างกายไม่พบสารเสพติดใดๆ

 

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า สีดำ ทะเบียน 1กม-5827 บุรีรัมย์ สภาพพังยับเยิน และพบอุปกรณ์การเรียนทั้งโน้ตบุ๊ก และหนังสือเรียน กระเด็นกระจัดกระจาย ทั่วบริเวณ

 

และพบศพ น.ส.จิรวรรณ บัวขาว อายุ 19 ปี อยู่เลขที่ 200 หมู่ 2 ต.ตลาดไทร อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา เป็นเจ้าของรถและคนขับ และศพ น.ส.มินตรา หมั่นสนาม อายุ 20 ปี อยู่เลขที่ 96 หมู่ 14 ต.โนนรัง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา คนซ้อน ทั้งคู่ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุในสภาพแขนขาหัก ทั้งสองคนเรียนอยู่ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏบุรีรัมย์ ปี 2 คณะการตลาด

 

ต่อมาญาติของผู้เสียชีวิตมาถึงที่เกิดเหตุต่างทำใจไม่ได้ ร่ำไห้กอดศพลูกสาวอย่างน่าเวทนา ท่ามกลางชาวบ้านที่มามุงดูด้วยความสงสารและเห็นใจผู้สูญเสีย

 

ตำรวจเข้าไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้านใกล้ที่เกิดเหตุ พบว่ารถกระบะ ได้วิ่งไปในเลนขวา หลังรถหลุดจากจอภาพ ได้ยินเสียงโครม คือพุ่งชนนักศึกษาทั้งสองแล้ว

 

ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 200 หมู่ 2 ต.ตลาดไทร ซึ่งเป็นที่ตั้งศพของ น.ส.จิรวรรณ ผู้เสียชีวิต พบนายเสถียร บัวขาว อายุ 56 ปี พ่อผู้ตาย บอกว่า ปกติลูกสาวจะพักอยู่ที่บุรีรัมย์ จะกลับมาเดือนละประมาณ 2 ครั้งตอนเสาร์-อาทิตย์

 

วันนี้ลูกสาวได้นัดกับเพื่อนอีกคน จะไปที่หอพักที่บุรีรัมย์ ลูกบอกว่ามีเรียนตอนเช้า ต้องรีบไป จะเอางานไปส่งอาจารย์ด้วย ไม่นานมีเจ้าหน้าที่โทรศัพท์มาแจ้งว่าถูกรถชน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าลูกสาวเสียชีวิตแล้ว ยอมรับว่าทำใจไม่ได้ หวังจะเรียนจบไปทำงานเหมือนพี่สาว แต่กลับมาเสียชีวิตก่อนวัยอันควร

 

สำหรับจุดเกิดเหตุเป็นลักษณะโค้งหักศอกซ้ายและขวา ผู้ที่ไม่ชำนาญทางมักจะเกิดอุบัติเหตุหลายครั้ง ทั้งนี้ตำรวจจะตรวจสอบสวนถึงสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง เบื้องต้นทราบเพียงว่า รถกระบะขับออกจากตัว อ.ลำปลายมาศ ส่วนนักศึกษาจะขับไปตัวเมืองบุรีรัมย์ ลักษณะชนประสานงาน

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง