รีเซต

โคราช เจอป่วยโควิดเพิ่ม เป็นหญิง ทำงานผับในกทม. พบนั่งรถตู้กลับบ้าน เร่งตามกลุ่มเสี่ยง

โคราช เจอป่วยโควิดเพิ่ม เป็นหญิง ทำงานผับในกทม. พบนั่งรถตู้กลับบ้าน เร่งตามกลุ่มเสี่ยง
ข่าวสด
25 มีนาคม 2563 ( 17:15 )
61
โคราช เจอป่วยโควิดเพิ่ม เป็นหญิง ทำงานผับในกทม. พบนั่งรถตู้กลับบ้าน เร่งตามกลุ่มเสี่ยง

 

เจอป่วยโควิดเพิ่ม เป็นหญิง ทำงานผับในกทม. พบนั่งรถตู้กลับบ้านที่โคราช เร่งตามกลุ่มเสี่ยง

เจอป่วยโควิดเพิ่ม - วันที่ 25 มี.ค. ที่ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ตอบโต้โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ห้องประชุมนางสาวบุญเหลือ ชั้น 2 ศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา นายศักดิ์สิทธิ์ สกุลลิขเรศสีมา รอง ผวจ.นครราชสีมา พร้อม นพ.วิญญู จันทร์เนตร รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account

ร่วมชี้แจงมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกัน ควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา การติดตามผลการดำเนินงานตามมาตรการและข้อสั่งการของคณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติ โดยนายศักดิ์สิทธิ์ ได้รับมอบหมายจากนายวิเชียร จันทรโณทัย ผวจ.นครราชสีมา ในฐานะประธานคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา

ให้ชี้แจงผลการดำเนินการคัดกรองประชาชนตั้งแต่วันที่ 3 มกราคม จนถึงขณะนี้ว่า รวมยอดสะสม 33,589 ราย มีผู้ป่วยเข้าเกณฑ์ตรวจหาเชื้อ 334 ราย พบผู้ป่วยติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย รวมมีผู้ติดเชื้อสะสมทั้งสิ้น 7 ราย รอผลตรวจ 13 ราย ส่วนกลุ่มผีน้อยหรือผู้ใช้แรงงานที่เดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีการลงทะเบียนทั้งสิ้น 227 ราย ยืนยันไม่พบภาวะการติดเชื้อแต่อย่างใด

นพ.วิญญู กล่าวชี้แจงผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งเป็นรายที่ 7 เป็นหญิง อายุ 47 ปี พนักงานผับแห่งหนึ่งใน กรุงเทพ ฯ วันที่ 22 มี.ค. มีอาการเป็นไข้ ไอ เจ็บคอ ตรวจรักษาที่ รพ.มหาวิทยาลัยเทคโลยีสุรนารี (มทส.) นครราชสีมา ซักประวัติเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง จึงเคลื่อนย้ายด้วยแคปซูล เพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อโรคมาตรวจรักษาที่ รพ.มหาราช จนกระทั่งผลตรวจยืนยันติดเชื้อโควิด-10 อาการล่าสุดสามารถช่วยเหลือตัวเองได้และไม่ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ

รายงานข่าวระบุว่า ไทม์ไลน์ระบาดวิทยาของผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ทำงานอยู่ที่ผับแห่งหนึ่งในเขตสุขุมวิท กทม. เดินทางกลับภูมิลำเนาเดิม ด้วยรถตู้โดยสารปลายทาง ต.ท่าอ่าง อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา มีกลุ่มเสี่ยงสูง 22 ราย แยกเป็นคนในครอบครัว 10 ราย เพื่อนบ้าน 1 ราย ผู้ขับรถตู้โดยสาร 1 ราย พนักงานประจำรถ 2 ราย และผู้โดยสาร 8 ราย และกลุ่มเสี่ยงต่ำ 27 ราย แยกเป็นคนในชุมชนและเจ้าหน้าที่ มทส. ส่วนผู้ป่วยที่นอนรอผลยืนยัน 13 ราย ที่ตึกหลวงพ่อคูณ รพ.มหาราช มีสามีและลูกชายผู้ติดเชื้อรายที่ 7 ร่วมด้วย ซึ่งมีผลตรวจเสี่ยงสูงมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง