รีเซต

ไหม้ระทึก โรงงานอุปกรณ์กีฬา ในนิคมฯบางปู คนงานเล่านาทีไฟลุก

ไหม้ระทึก โรงงานอุปกรณ์กีฬา ในนิคมฯบางปู คนงานเล่านาทีไฟลุก
ข่าวสด
25 มีนาคม 2565 ( 03:15 )
8
ไหม้ระทึก โรงงานอุปกรณ์กีฬา ในนิคมฯบางปู คนงานเล่านาทีไฟลุก

ไหม้ระทึก โรงงานอุปกรณ์กีฬา ในนิคมฯบางปู คนงานเล่านาทีไฟลุก ในห้องพ่นสี ช่วยฉีดน้ำยาดับเพลิงสกัดแล้ว แต่ไม่ทัน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

 

เมื่อเวลา 23.30 น. วันที่ 24 มี.ค.65 ร.ต.อ.ปัญจพล บุญศรี รอง สว.สอบสวน สภ.บางปู จ.สมุทรปราการพร้อมด้วยรถดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงจำนวนกว่า 10 คัน เข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้โรงงาน ของ บริษัท มินเทค เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด เลขที่ 692 นิคมอุตสาหกรรมบางปู ซอยอี 3 ต.แพรกษา อ.เมืองสมุทรปราการ

 


 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ประกอบกิจการผลิตอุปกรณ์กีฬา ส่งออก เช่น หมวกฮอกกี้ พบเพลิงกำลัง ลุกไหม้บบริเวณแผนกพ้นสีอย่างรุนแรง จนเปลวเพลิงทะลุขึ้นหลังคาของโรงงาน เจ้าหน้าที่ระดมฉีกน้ำนานกว่าเกือบ 1 ชม. จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบพบเครื่องจักรบริเวณแผนกพ่นสี และอุปกรณ์กีฬา ได้รับความเสียหาย เบื้องต้นไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด


 

สอบถาม นายธนโชติ วาทสิทธิ์ อายุ 35 ปี หัวหน้ากะโรงงานดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพนักเข้ากะอยู่ประมาณ 8 คน แต่ระหว่างพนักงานกำลังพ่นสีอุปกรณ์กีฬากันตามปกติ มีแสงเพลิงเกิดขึ้นบริเวณห้องพ่นสี ก่อนที่พนักงานจะถือถังน้ำยาดับเพลิงไปช่วยกันฉีดสกัด แต่ไม่เป็นผล เพลิงลุกลามขึ้นอย่างรวดเร็ว จนต้องพากันหนีออกมาจากตัวโรงงาน พร้อมประสานเจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือ ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง