เผยผลตรวจ 'แด็ก-ซิลลี่ ฟูลส์' หลังเจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาดูคอนเสิร์ต

เผยผลตรวจ 'แด็ก-ซิลลี่ ฟูลส์' หลังเจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาดูคอนเสิร์ต
มติชน
22 ธันวาคม 2563 ( 17:47 )
31
เผยผลตรวจ 'แด็ก-ซิลลี่ ฟูลส์' หลังเจอผู้ติดเชื้อโควิด-19 มาดูคอนเสิร์ต

วง ซิลลี่ ฟูลส์ (Silly Fools) และ แด็ก ร็อคไรเดอร์ส (Dax Rock Rider) ยืดอกแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม ประกาศกักตัวเป็นเวลา 14 วัน พร้อมยกเลิกงานจ้างถึง งาน ภายหลังจากที่ได้ไปแสดงคอนเสิร์ตที่ผับ จังหวัดสระบุรี ที่ผู้ติดเชื้อ ‘โควิด-19’ รายหนึ่งไปเข้าร่วมชมในคอนเสิร์ตนี้ด้วย เมื่อวันที่ ธันวาคม โดยทางค่าย ME RECORDS ในเครือ MUZIK MOVE ได้โพสต์ประกาศไว้ว่า

 

เรื่องศิลปิน Silly Fools และ Dax Rock Rider ทำการกักตัวเป็นเวลาเวลา 14 วัน

 

เนื่องด้วยศิลปิน Silly Fools และ Dax Rock Rider ได้รับแจ้งข่าวจากทางร้าน มาดาม จังหวัดสระบุรี ถึงกรณีพบ ผู้ป่วยติดเชื้อ COVID-19 โดยก่อนที่จะมีอาการ ผู้ป่วยรายนี้ได้มาร่วมงานที่ ร้านดังกล่าว ในวันอังคารที่ 15 ธันวาคม 2563 ซึ่งเป็นวันเดียวกันกับที่ Silly Fools และ Dax Rock Rider ทำการแสดง ซึ่งในภายหลัง วันที่ 21 ธันวาคม 2563 ผู้ป่วยรายนี้ ได้รับการยืนยันจากโรงพยาบาลว่าติดเชื้อ COVID-19

 

ทางค่าย เพลง ME RECORD ศิลปิน Silly Fools และ Dax Rock Rider ได้เล็ง เห็นถึงความปลอดภัยของทุกฝ่ายจึงเข้าพบแพทย์เพื่อทำการตรวจหาเชื้อ COVD-19 เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ผลออกมาไม่พบเชื้อ แต่จะขอดำเนินการตามมาตรการการเฝ้าระวังและแสดงความรับผิดชอบต่อส่วนรวม โดยศิลปิน Silly Fools และ Dax Rock Rider จะทำการกักตัวตามที่แพทย์แนะนำเพื่อเฝ้าดูอาการ ถึงวันที่ 5 มกราคม 2564

 

ด้วยเหตุนี้ ทางค่ายเพลงและศิลปิน มีความจำเป็นต้องเลื่อนการแสดงต่างๆออกไป และต้องขออภัยแฟนเพลง รวมถึงผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่ายที่ได้รับผลกระทบในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง