รีเซต

ระยองล้างเมือง! ฉีดฆ่าโควิด-19 ผวาทหารอียิปต์พาเชื้อระบาด

ระยองล้างเมือง! ฉีดฆ่าโควิด-19 ผวาทหารอียิปต์พาเชื้อระบาด
TNN ช่อง16
14 กรกฎาคม 2563 ( 07:35 )
156
ระยองล้างเมือง! ฉีดฆ่าโควิด-19 ผวาทหารอียิปต์พาเชื้อระบาด

วานนี้ ( 14 .. 63 )เมื่อเวลา 20.00 .ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง ได้นำรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อโรคไวรัสโคโรนา 2019(COVID-19) ออกปฏิบัติการฉีดล้างถนน ฟุตบาทฆ่าเชื้อไวรัสโควิด-19 ย่านเศรษฐกิจสำคัญของจังหวัด และสถานที่ประชาชนพลุกพล่าน หลังจังหวัดระยอง พบว่ามีกลุ่มทหารจากอียิปต์ จำนวน 31 คน เข้ามาพักโรงแรมและเดินเที่ยวห้าสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ระหว่างวันที่ 8-11 ..ที่ผ่านมา ก่อนจะเดินทางกลับประเทศ และตรวจพบติดเชื้อโควิด-19


โดยเจ้าหน้าที่ได้ฉีดล้างฆ่าเชื้อตลอดแนวสองฝั่งถนนสุขุมวิท .เมืองระยอง เริ่มตั้งแต่บริเวณสี่แยกหน้าโรงแรมคลาสสิกคามิโอ้ ศูนย์การค้าโฮมโปร-แหลมทอง ระยอง หน้าโรงแรมฮอลิเดย์ อิน แอนด์สวีท ระยอง ซิตี้ เซ็นเตอร์ โรงแรมดีวารี ไปจนถึงห้างห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส 


นายฉัตรนุชัย สมบัติศรี ปลัดเทศบาลนครระยอง กล่าวว่า ได้รับมอบหมายจากนายวรวิทย์ ศุภโชคชัย นายกเทศมนตรีนครระยอง ได้นำเจ้าหน้าที่และรถปฏิบัติการฉีดฆ่าเชื้อออกฉีดล้างถนน ทางเท้าย่านผู้คนพลุกพล่าน เพื่อฆ่าเชื้อโควิด-19 และสร้างความมั่นใจให้กับประชาชนในพื้นที่ด้วย 


นอกจากนี้ในวันพรุ่งนี้ทางเทศบาลก็จะมีการทำความสะอาดโรงเรียนในสังกัด รวม 8 แห่งที่สั่งปิดการเรียน โดยให้เรียนทางออนไลน์แทน รวมทั้งทำความสะอาดห้องสมุดประชาชนด้วย อย่างไรก็ตามก็ขอให้ประชาชนอย่าได้ตื่นตระหนก ขอให้หมั่นดูแลสุขภาพ ปฏิบัติตนตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง