รีเซต

สมุย-พะงัน-เต่า เปิด "เที่ยวเกาะให้หรอย" จัดโปรพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ

สมุย-พะงัน-เต่า เปิด "เที่ยวเกาะให้หรอย" จัดโปรพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ
มติชน
26 กุมภาพันธ์ 2564 ( 23:21 )
68
สมุย-พะงัน-เต่า เปิด "เที่ยวเกาะให้หรอย" จัดโปรพิเศษแก่นักท่องเที่ยวไทย-ต่างชาติ

เมื่อเวลา 17.00น. วันที่ 26 ก.พ. 64 ที่เกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี นายธีระพงศ์ ช่วยชู นายอำเภอเกาะสมุย นางศุภากาญจน์ ยอดฉุน ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานเกาะสมุย นายรัชชพร พูลสวัสดิ์ นายกสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ร่วมกับ สมาคมสปาสมุย สมาคมการท่องเที่ยวโดยชุมชนอำเภอเกาะสมุย สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน สมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะเต่า สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส และผู้ประกอบการท่องเที่ยวภาคเอกชน ร่วมแถลงข่าว “เที่ยวเกาะให้หรอย” บริเวณชายหาดลิปะน้อย

โดยการนำเสนอภาพความปลอดภัยหลังการระบาดของไวรัสโควิดระบาดใหม่ ที่เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ไม่มีผู้ติดเชื้อในพื้นที่ของ 3 เกาะ และเกาะสมุยเป็นพื้นที่ 1 ใน 4 จังหวัดขับเคลื่อนเศรษฐกิจที่ได้รับโควตาการฉีดวัคซีนในล็อตแรก ซึ่งพื้นที่ได้วางแผนการฉีดครอบคลุมด้านความปลอดภัย และขับเคลื่อนเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ตลอดจนนำเสนอโปรโมชั่น กิจกรรมการดำเนินการต่างๆ เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจเกาะสมุย เร่งเดินหน้าด้านการท่องเที่ยวในมิติต่างๆ บนพื้นฐานการรักษาความปลอดภัยในพื้นที่

นางศุภากาญจน์ ยอดฉุน ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานเกาะสมุย เผยว่า กิจกรรมเที่ยวเกาะให้หรอย เป็นกิจกรรมที่ประชาสัมพันธ์สร้างกระแสกระตุ้นการเดินทางท่องเที่ยวของนักท่องเที่ยวมายัง 3 เกาะในระยะแรก หลังจากสิทธิ์เราเที่ยวด้วยกันหมดลง โดยกิจกรรมดังกล่าวมีสถานประกอบการ ที่พัก ร้านอาหาร พาหนะ ธุรกิจท่องเที่ยว กว่า 80 ราย เข้าร่วมกิจกรรม เพียงนักท่องเที่ยวแจ้งขอรับสิทธิ์ “เที่ยวเกาะให้หรอย” แก่ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมกิจกรรม จะได้สิทธิ์ดังกล่าวจนถึง 30 เมษายน 2564 ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.samui-phangan-tao-speciallink.com

นอกจากนี้สมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวเกาะสมุย ร่วมกับ ททท.เกาะสมุย ได้นำโปรโมชั่นหรอยๆ ของผู้ประกอบการ 3 เกาะ ราว 50 ราย ไปเสนอขายนักท่องเที่ยว ระหว่างวันที่ 11-17 มีนาคม 2564 ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิร์ล กรุงเทพฯ และสมาคมฯ จะมีกิจกรรมทยอยออกมาเป็นระยะตลอดปี ติดตามได้ที่ FB :Tourism Association of Koh Samui

สำหรับเกาะพะงัน ได้จัดทำบัตรสมาชิกผู้ใช้บริการและสถานประกอบการภายในเกาะพะงัน โดยนักท่องเที่ยว สามารถสมัครสมาชิกโดยนำบัตรนี้ใช้สำหรับเป็นส่วนลด หรือรับสิทธิประโยชน์ สำหรับการใช้บริการท่องเที่ยวในพื้นที่เกาะพะงัน ซึ่งครอบคลุมโรงแรม ร้านอาหาร สถานประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวต่างๆ ร้านค้าที่เป็นสมาชิกของสมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงันได้ทั้งเกาะ สอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร 093 6822254 ติดตามความหรอยของเกาะพะงันได้ที่ FB : สมาคมโรงแรมและการท่องเที่ยวเกาะพะงัน Koh Phangan Hotel &Tourism Association

ส่วนเกาะเต่า เติมเต็มความหรอยในรูปแบบกรีนและคลีน Dive to the Nature ช่วยกันดูแลรักษาต้นทุนของเกาะ รักษ์เกาะเต่าด้วยการร่วมกันการปลูกฟื้นฟูปะการัง เก็บขยะใต้ทะเล เก็บขยะทุกอ่าว ซ่อมทุนจอดเรือ ทำแนวทุ่นให้ชัดเจน ค้นหาเส้นทางการท่องเที่ยวใหม่ๆ บนบก พัฒนาเส้นทางเดินป่า จุดชมวิว จุดเช็คอินใหม่ๆ เพื่อตอบสนองไลฟสไตล์นักท่องเที่ยวในยุคนิวนอมอล ผนวกกับความพร้อมของสถานประกอบการให้มีความปลอดภัย ด้านสาธารณสุขตามมาตรฐาน SHA มีจัดอบรม SHA เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวให้มีการบริการที่ดี สะดวกสบายพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว ติดตามความหรอยของเกาะเต่าได้ที่ FB : Koh Tao Tourism Association

นอกจากนี้ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ยังมีโปรโมชั่นบัตรโดยสารราคาพิเศษ กรุงเทพฯ – สมุย หรือ สมุย – กรุงเทพฯ เริ่มต้น 2,000 บาท/เที่ยว ราคานี้ไม่รวมภาษีสนามบิน สามารถจองได้ตั้งแต่วันที่ 8 กุมภาพันธ์ – 30 เมษายน 2564 และเดินทางได้วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 – 30 มิถุนายน 2564 ติดต่อ โทร 1771 ,0 2270 6699. www.bangkokair.com สำหรับนักท่องเที่ยวกลุ่มขับรถยนต์เข้าเกาะสมุย เกาะพะงัน วันธรรมดา ททท.เกาะสมุย ร่วมกับราชาเฟอร์รี่และซีทรานเฟอร์รี่ มอบคูปองค่าระวางรถยนต์ลงเรือ ขาเข้าเกาะ 250 บาท/คัน ในวันธรรมดา(วันจันทร์-วันพฤหัสบดี) จนถึง 30 เมษายน 2564 สามารถแสดงหลักฐานการจองที่พัก และดูเงื่อนไขและการรับสิทธิ์ส่วนลดได้ที่ Line Official : @tatkohsamui

ทางด้าน นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ตอนนี้มีความสวยงามมากทั้งหาดทราย ทะเล และธรรมชาติต่างๆ อีกทั้งมีวาฬบรูด้า โลมา ว่ายอยู่ในท้องทะเลอ่าวไทยซึ่งบ่งบอกถึงความอุดมสมบูรณ์ทางท้องทะเล จึงอยากเชิญชวนให้มาท่องเที่ยวกัน ซึ่งได้จัดกิจกรรม “เที่ยวเกาะให้หรอย” มี 3 เกาะ คือ เกาะสมุย เกาะพะงัน เกาะเต่า ตอนนี้พร้อมรับนักท่องเที่ยวคนไทยและชาวต่างชาติ แต่เรายังมีมาตรการป้องกัน คัดกรอง นักท่องเที่ยวจะเที่ยวแบบนิวนอมอล มีระยะห่าง การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือบ่อยๆ ตามมาตรการของศบค.และกระทรวงสาธารณสุข ส่วนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจะต้องผ่านกักตัวครบ 14 วัน ในสถานที่จัดเตรียมไว้ ก่อนออกเดินทางท่องเที่ยว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง