รีเซต

จับบิ๊กล็อต! หนุ่มขนกัญชา 660 กก. ข้ามน้ำโขง มูลค่า 16.5 ล้านบาท อีก 3 หนีไปได้

จับบิ๊กล็อต! หนุ่มขนกัญชา 660 กก. ข้ามน้ำโขง มูลค่า 16.5 ล้านบาท อีก 3 หนีไปได้
ข่าวสด
21 กันยายน 2563 ( 18:49 )
98
จับบิ๊กล็อต! หนุ่มขนกัญชา 660 กก. ข้ามน้ำโขง มูลค่า 16.5 ล้านบาท อีก 3 หนีไปได้

บึงกาฬ จับกัญชาอัดแท่ง 660 กิโลกรัม มูลค่า 16.5 ล้านบาท ขนข้ามแม่น้ำโขง ได้ผู้ต้องหา 1 คน ส่วนอีก 3 คนหนีรอดไปได้

ขน

เมื่อวันที่ 21 ก.ย. ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2204 อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี นายกรกต ธำรงวงศ์สวัสดิ์ รอง ผวจ.บึงกาฬ พ.อ.มงคล หอทอง ผบ.ร.13 พ.ต.อ.สมศักดิ์ คงไพบูลย์ รอง ผบก.ภ.จว.บึงกาฬ พ.อ.พิทักษ์พล ชูศรี ผบ.ฉก.ทหารพรานที่ 22 พ.อ.ยรรยง แสงฮาด รอง ผอ.รมน.บึงกาฬ นายธนาวุฒิ ทองทวี นายอำเภอปากคาด และพ.ต.อ.สมยศ รามกุล ผกก.สภ.ปากคาด พ.ต.ท.ธนพล โพธิดา สว.ตม.จว.บึงกาฬ

 

ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับกุม นายพิชัย บุษยะไพจิตร อายุ 36 ปีบ้านเลขที่ 380 หมู่ที่ 3 ต.บ้านนา อ.บ้านนา จ.นครนายก ของกลางกัญชาแห้งอัดแท่ง 660 กิโลกรัม มูลค่า 16.5 ล้านบาท ของกลางรถยนต์ยี่ห้อนิสสัน นาวารา สีน้ำตาล ทะเบียน 1 ฒร 4540 กรุงเทพมหานคร เรือกีบ 2 ลำ พร้อมเครื่องยนต์ยี่ห้อฮอนด้า ขนาด 6.5 แรงม้า 2 เครื่อง โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง

 

 

โดย พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี สืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบนำยาเสพติดเข้ามาส่งมอบให้กับกลุ่มผู้ค้าชาวไทย บริเวณตลิ่งริมแม่น้ำโขงท้ายหมู่บ้านศรีวิไล หมู่ที่ 5 ต.นากั้ง อ.ปากคาด จ.บึงกาฬ จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องสนธิกำลัง วางแผนร่วมจับกุมขณะที่ซุ่มรออยู่บริเวณริมโขงท้ายหมู่บ้าน

 

 

กระทั่งเวลาประมาณ 00.10 น. วันที่ 21 ก.ย. พบรถยนต์นิสสันคันดังกล่าว วิ่งเข้ามาจอดริมตลิ่งโขง มีชาย 2 คนเดินลงมาจากรถเปิดประตูเก็บสิ่งของท้ายรถ จากนั้นมีชายฉกรรจ์อีก 2 คนแบกกระสอบต้องสงสัยขึ้นมาจากเรือกีบที่จอดไว้ริมตลิ่ง เจ้าหน้าที่จึงเข้าจู่โจมเข้าจับกุมตัวไว้ได้ 1 คน อีก 3 คนกระโดดลงน้ำโขงว่ายน้ำหนีไปยังเกาะฝั่ง สปป.ลาวที่อยู่ใกล้กัน

 

 

 

ส่วนที่จับกุมได้ทราบชื่อนายพิชัย บุษยะไพจิตร อายุ 36 ปี ซึ่งเป็นคนรับจ้างยกของขึ้นรถ ส่วนคนขับที่กระโดดลงน้ำโขงว่ายน้ำหนีรอดไปได้ทราบชื่อ นายศุภชัย น้อยสำเนียง อายุ 36 ปีเป็นชาว จ.นครนายกเช่นกัน ส่วนอีก 2 คนเป็นชาว สปป.ลาวไม่ทราบชื่อ และตรวจดูในกระสอบปุ๋ยท้ายรถพบว่าเป็นกัญชาแห้งอัดแท่งนับจำนวนได้ 660 แท่งน้ำหนัก 660 กิโลกรัม

พ.อ.บุญสิน พาดกลาง รอง ผบ.กกล.สุรศักดิ์มนตรี กล่าวว่า หลังจากเมื่อต้นเดือน ก.ย. จับกุมยาบ้าได้ 1 ล้านเม็ด พร้อมผู้ต้องหา 2 คนผัวเมีย และรถยนต์ 2 คัน ครั้งนี้สามารถจับกุมและตรวจยึดกัญชาห่อหุ้มด้วยกระดาษฟอยล์สีทองเกรดพรีเมียม ราคาซื้อ 25,000 บาทต่อกิโลกรัม มูลค่ากว่า 16.5 ล้านบาท หากส่งขายเข้าไปในส่วนกลางราคาก็จะสูงกว่านี้

จากการสอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับจ้างขนกัญชา จะนำไปส่งไว้ที่ชานกรุงเทพฯ จะมีคนมารับต่อไปอีกทอด ส่วนนายศุภชัย น้อยสำเนียง อายุ 36 ปีที่หลบหนีข้ามลาว ได้ประสานทางการลาวจับกุมตัวไว้ให้แล้ว กำลังทำเรื่องไปรับตัวมารับโทษ ในข้อหา "เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ( เมทแอมเฟตามีน ) โดยผิดกฎหมาย, ร่วมกันนำเข้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) โดยผิดกฎหมาย และร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 5 ( กัญชา ) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย" คุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.ปากคาด ดำเนินคดีต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง