รีเซต

จ่อเรียกสอบสาวเจ้าของรถ ขนกัญชา 200 กก. ค่ากว่า 2 ล้านบาท เข้ามุกดาหาร

จ่อเรียกสอบสาวเจ้าของรถ ขนกัญชา 200 กก. ค่ากว่า 2 ล้านบาท เข้ามุกดาหาร
ข่าวสด
24 กันยายน 2563 ( 05:06 )
106
จ่อเรียกสอบสาวเจ้าของรถ ขนกัญชา 200 กก. ค่ากว่า 2 ล้านบาท เข้ามุกดาหาร

     เตรียมเรียกสอบหญิงเจ้าของรถ ขนกัญชา 200 กก. มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เข้ามุกดาหาร ส่วนคนขับเป็นชายวัยรุ่นชนชาวบ้านตกข้างทาง วิ่งหลบหนีไปได้

 

เมื่อวันที่ 23 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีนายสมชาย โชคเฉลิมวงศ์ นักวิชาการศุลกากรชำนาญการ ได้ประสานขอกำลังสนับสนุนจากนายพร้อมชาย สนิทวงศ์ ณ อยุธยา นายด่านศุลกากรมุกดาหาร นายวิสูตร สุจันทรา หัวหน้าฝ่ายควบคุมและตรวจสอบ นายณัฐพงศ์ หนูสมตน หัวหน้าฝ่ายป้องกันและปราบปราม วางแผนนำกำลังออกตรวจสอบการลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายเข้ามาในพื้นที่ จ.มุกดาหาร โดยการลักลอบขนลงเรือน้ำข้ามลำน้ำโขงมาจากประเทศเพื่อนบ้าน

 

 

กระทั่งเวลาประมาณ 01.00 น. วันที่ 22 กย. เจ้าหน้าที่พบรถยนต์กระบะเป้าหมายต้องสงสัยกำลังวิ่งมาตามเส้นทางสายใน จึงนำรถออกขับติดตามไล่สกัดรถยนต์กระบะโตโยต้า สีบรอนซ์ หมายเลขทะเบียน ฒฐ 228 กรุงเทพมหานคร ที่ลักลอบขนสิ่งของผิดกฎหมายหลบหนีการติดตามของเจ้าหน้าที่ โดยขับรถสวนเลนย้อนศรจนชนกับรถเก๋งชาวบ้านตกลงข้างทาง ได้รับความเสียหาย ทั้ง 2 คัน

 

 

พบผู้ขับขี่รถยนต์กระบะที่ขับหลบหนีลักษณะเป็นชายวัยรุ่น อาศัยความมืดวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าข้างทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 212 มุกดาหาร-ธาตุพนม ต.คำป่าหลาย อ.เมืองมุกดาหาร
เจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจค้นรถกระบะดังกล่าว พบเป็นกัญชาบรรจุในห่อพาสติกสีดำ จำนวน 200 แท่ง มูลค่าประมาณประมาณ 2 ล้านบาท บรรจุอยู่ในถุงสีดำวางเรียงเต็มท้ายกระบะ

 

 

เมื่อตรวจค้นภายในห้องโดยสารพบกระเป๋าสุภาพสตรี 2 ใบ ตรวจค้นภายในกระเป๋าพบเครื่องใช้ของสุภาพสตรีและเอกสารประจำตัวต่างๆ จำนวนมาก อาทิ ประจำตัวประชาชน บัตรเอทีเอ็ม สมุดบัญชีธนาคาร บัตรประกันสังคม บัตรชำระค่ารถ โดยผู้มีชื่อในบัตรเป็นผู้หญิง เมื่อตรวจสอบกับคู่มือจดทะเบียนรถยนต์กระบะคันดังกล่าวพบว่าเป็นบุคคลเดียวกัน

 

พล.ต.ต.อรรคพงษ์ พิมลศิริ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า จากข้อมูลหลักฐานที่เราพบภายในรถคันเกิดเหตุขนกัญชา เจ้าหน้าที่จะดำเนินการออกหมายเรียกผู้หญิงตามที่มีชื่อปรากฏในเอกสารภายในรถ มาสอบสวนหาข้อเท็จจริงเพื่อขยายผลดำเนินคดีกับกลุ่มผู้กระทำความผิดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง