ร้านอาหารถูกสั่งปิดจากโควิด หนุ่มตกงาน ไม่มีรายได้ หันมาค้ายาบ้าแทน

ร้านอาหารถูกสั่งปิดจากโควิด หนุ่มตกงาน ไม่มีรายได้ หันมาค้ายาบ้าแทน
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 17:57 )
21
ร้านอาหารถูกสั่งปิดจากโควิด หนุ่มตกงาน ไม่มีรายได้ หันมาค้ายาบ้าแทน

 

ร้านอาหารถูกสั่งปิดจากโควิด หนุ่มตกงาน ไม่มีรายได้ หันมาค้ายาบ้าแทน เผยรับสินค้าผ่านทางช่องทางเฟซบุ๊กจากเอเย่นต์ ก่อนนำมาแบ่งขายอีกที

 

22 มิ.ย. 2564 - พล.นันทวิทย์ เทียมบุญธง ผบก.ภ.จว.ลำปาง ได้รับแจ้งว่า มีกลุ่มผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด ลักลอบซื้อขายและเสพยาเสพติดบริเวณบริเวณบ้านเช่า หมู่บ้านไทยสมุทร ต.พระบาท อ.เมือง จึงสั่งการไยัง พ.ต.อ.ปริญญา ชัยเววา ผกก.สส.ภ.จว.ลำปาง พ.ต.อ.โสภณ ผลกันทา ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่จับกุม

 

ต่อมาตำรวจชุดดังกล่าวพบบ้านที่ต้องสงสัยและเป็นบ้านเช่าดังกล่าว พบ นายมานพ กันทางาม อายุ 45 ปี อยู่ภายในบ้าน จึงแสดงตัวขอตรวจค้น ภายในห้องนอนพบยาบ้าจำนวน 31 เม็ด บรรจุในถุงพลาสติกใสจำนวน 1 ถุง และ ยาไอซ์ จำนวน 1.58 กรัม จึงควบคุมตัว นายมานพ พร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เขลางค์นคร ดำเนินคดีข้อหา“มียาเสพติดให้โทษประเภท 1(ยาบ้า,ไอซ์)ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

 

วันเดียวกัน กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดดังกล่าว ยังได้ร่วมกันจับกุมตัว นายศรชัย จรมา อายุ 36 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 100 เม็ด ได้จากการตรวจค้นพบวางอยู่บนเตียงนอนภายในห้องพักของผู้ต้อง ถนนสุขสวัสดิ์ 3 ต.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปาง

 

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ติดต่อซื้อขายยาบ้าทางเฟซบุ๊กจากเอเย่นต์คนหนึ่งในราคาถุงละ 4,500 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีและนัดสถานที่รับของ เนื่องจากร้านอาหารที่ตนทำงานเป็นการ์ดอยู่ปิดหลายเดือน ไม่มีงานทำ และไม่มีรายได้ จึงหันมาค้ายาก่อนจะมาถูกจับกุมดังกล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง