รีเซต

หนี 'โควิด' กทม.สั่งปิด ร.ร.วัดจันทร์ประดิษฐ์ฯ ศูนย์เด็กเล็กอีก 3 เขต ลุ้น 800 คนผลตรวจโรงงาน

หนี 'โควิด' กทม.สั่งปิด ร.ร.วัดจันทร์ประดิษฐ์ฯ ศูนย์เด็กเล็กอีก 3 เขต ลุ้น 800 คนผลตรวจโรงงาน
ข่าวสด
2 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:56 )
49
หนี 'โควิด' กทม.สั่งปิด ร.ร.วัดจันทร์ประดิษฐ์ฯ ศูนย์เด็กเล็กอีก 3 เขต ลุ้น 800 คนผลตรวจโรงงาน

โควิด : สั่งปิด ร.ร.วัดจันทร์ประดิษฐารามสังกัด กทม. และศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียน “บางบอน-หนองแขมภาษีเจริญ” หนีโควิด ลุ้นผลตรวจ 800 คนในโรงงาน

 

 

วันที่ 2 ก.พ.64 ที่ศาลาว่าการ กทม. พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯ กทม. ร่วมประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) กรุงเทพมหานคร (ศบค.กทม.) ครั้งที่ 16 โดย พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าฯ กทม. ในฐานะผู้อำนวยการ ศบค.กทม. เป็นประธานการประชุม คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ผู้แทนสำนัก ผู้แทน กอ.รมน.กทม. ผู้แทนกลุ่มเขต และผู้แทนส่วนราชการในสังกัดกรุงเทพมหานครที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม

 

 

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษก กทม.แถลงผลการประชุมว่า สืบเนื่องจากสำนักอนามัยได้ค้นหาผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่เสี่ยง ( ACTIVE CASE FINDING / Sentinel Surveillance ) ของโรงงานแห่งหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่เขตภาษีเจริญ มีพนักงานทั้งหมด 887 คน เป็นคนไทย 300 คน และเป็นแรงงานต่างด้าวสัญชาติพม่า 587 คน

เบื้องต้นพบผู้ติดเชื้อรวม 27 ราย มีผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 130 ราย นอกจากนี้โรงงานดังกล่าวยังมีโรงงานในเครืออีก 1 แห่ง ซึ่งมีพนักงานทั้งสิ้น 1,300 คน โดยสำนักอนามัยได้จัดเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานโรงงานในเครือเพื่อตรวจหาเชื้อโควิดแล้ว จำนวน 800 คน อยู่ระหว่างรอผลส่งตรวจหาเชื้อโควิด-19 และจะเร่งเก็บตัวอย่างน้ำลายพนักงานอีก 500 คน ให้แล้วเสร็จภายในวันพรุ่งนี้ (3 ก.พ.)

 

อย่างไรก็ตามเนื่องจากบริเวณใกล้เคียงโรงงานเป็นที่ตั้งของโรงเรียนวัดจันทร์ประดิษฐาราม สังกัด กทม. ดังนั้นจึงได้สั่งปิดโรงเรียนดังกล่าวชั่วคราว ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 5 ก.พ. ส่วนโรงเรียนจันทร์ประดิษฐารามวิทยาคม สังกัดสำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน ได้ประสานไปยังผู้บริหารโรงเรียนเพื่อขอให้พิจารณาปิดการใช้สถานที่ด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ กทม. ได้มีคำสั่งปิดศูนย์พัฒนาเด็กก่อนวัยเรียนของกรุงเทพมหานครในพื้นที่เขตบางบอน เขตหนองแขม และเขตภาษีเจริญ ตั้งแต่วันนี้จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และเพื่อความปลอดภัยของเด็กๆ ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง