รีเซต

ไฟไหม้ตลาดสดสังขละบุรี แม่ค้าวอนเทศบาลช่วยด่วน

ไฟไหม้ตลาดสดสังขละบุรี แม่ค้าวอนเทศบาลช่วยด่วน
มติชน
27 พฤษภาคม 2563 ( 09:14 )
175
ไฟไหม้ตลาดสดสังขละบุรี แม่ค้าวอนเทศบาลช่วยด่วน

 

ปชช.เดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ตลาดสดสังขละบุรี ขณะที่เทศบาลฯ เตรียมเปิดศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือ บริเวณถนนคนเดินสังขละบุรี

 

เช้าวันนี้ 27 พ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศที่บริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี เต็มไปด้วยความเงียบเหงา โดยมีประชาชนออกมาเลือกซื้อสินค้าบางตากว่าปกติมาก ภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ตลาดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวานนี้ (26 พ.ค.63) จนทำให้ตลาดสด ซึ่งเป็นที่จำหน่ายสินค้าอุปโภค บริโภค รวมทั้งอาหารสด จำพวกผัก ผลไม้ ถูกไฟไหม้จนหมดสิ้น

 

ส่งผลให้เช้าวันนี้ พ่อค้า แม่ค้า ต้องนำโต๊ะมาตั้งขายสินค้าบนถนนบริเวณหน้าตลาดที่ถูกเพลิงไหม้ โดยทาง สภ.สังขละบุรี ได้มาจัดระเบียบการจราจร โดยนำแผงมากันไม่ให้รถยนต์เข้าไปในพื้นที่ พร้อมจัดเจ้าหน้าที่ตำรวจมาดูแล เพื่อความปลอดภัยของประชาชนที่มาเลือกซื้อสินค้า

 

พ่อค้าเนื้อหมู รายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้เริ่มลำบากเนื่องจากที่นี่เริ่มเข้าสู่ฤดูฝน หากฝนตก ตนเองคงต้องหาเต้นท์มาตั้งเพื่อกันฝน จึงอยากให้เทศบาลตำบลวังกะเร่งดำเนินการ ซ่อมแซมอาคารตลาดอีกหลังที่กำลังดำเนินการซ่อมแซมใหม่ให้แล้วเสร็จโดยเร็ว เพื่อจะได้กลับเข้าไปค้าขายในอาคารตลาดดังเดิม จะได้ไม่ลำบากหากฝนตกลงมา

 

ขณะที่ประชาชนที่เดินทางมาซื้อของรายหนึ่งเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตอนนี้การเดินซื้อของต้องใช้เวลามากขึ้น เนื่องจากร้านค้าที่ตั้งอยู่ไม่ได้เป็นหมวดหมู่เหมือนในตลาด หากฝนตกลงมาก็จะยิ่งลำบากใหญ่ จึงอยากให้เทศบาลฯ เร่งแก้ปัญหา เนื่องจากเป็นที่รู้กันดีว่าที่นี่หากเข้าสู่ฤดูฝน ฝนจะตกชุกมาก และจะตกติดต่อกันนานหลายวัน

 

ขณะเดียวกันทางเทศบาลฯ ได้เตรียมเปิดศูนย์ประสานงานเพื่อให้ความช่วยเหลือ บริเวณถนนคนเดินสังขละบุรี โดยเปิดลงทะเบียนผู้ประกอบการร้านค้าและประชาชนที่ได้รับความเสียหายและเดือดร้อนจากเหตุการณ์ไฟไหม้ครั้งนี้

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง